Sôi nổi diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên”

Thứ tư - 12/10/2022 08:18 1.764 0
Sáng ngày 12/10/2022, tại phiên làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”.

Chủ trì Diễn đàn có đồng chí Nguyễn Hồng Trà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Trần Hoàng Trực - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Viêt Nam tỉnh. Tham dự Diễn đàn còn có các đồng chí đại diện Thường trực các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy Khối CQ&DN tỉnh, lãnh đạo Sở Nội vụ.
Tham dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc; 70 Đoàn viên thanh niên ưu tú, đảng viên trẻ tiêu biểu là đại biểu chính thức của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII.

 

tnvd 1
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại diễn đàn

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi có nội dung xoay quanh những vấn đề, như: Các giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn thanh niên; xây dựng các thiết chế văn hoá, đặc biệt là các thiết chế phục vụ cho thanh thiếu nhi; những định hướng trong chọn ngành, chọn nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên; bồi dưỡng, phát triển Đảng cho đoàn viên ưu tú; những định hướng cho tổ chức Đoàn trong việc cùng với Đảng bộ và chính quyền tỉnh.
 

tnvd 2
Các đại biểu tham dự diễn đàn đóng góp ý kiến, thảo luận

Các ý kiến tại Diễn đã chỉ ra một số hạn chế và nhân hạn chế trong công tác phát triển Đảng trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh, chẳng hạn như: Một số công ty khu vực ngoài quốc doanh chưa thực sự quan tâm đến công tác phát triển Đảng, chưa tạo điều kiện cho tổ chức Đoàn, Hội tại đơn vị; công tác tạo nguồn gặp nhiều khó khăn; nhận thức của một số đoàn viên, thanh niên về công tác xây dựng Đảng, phấn đấu để trở thành đảng viên hạn chế; đoàn viên, đảng viên trẻ không tham gia sinh hoạt, xin ra khỏi tổ chức ngày càng phổ biến.
Đồng chí Nguyễn Hồng Trà đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự thẳng thắn của đoàn viên thanh niên tỉnh nhà trong đóng góp trong xây dựng Đảng, chính quyền; trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng chí yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cần chú trọng hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đồng thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, nghiên cứu, đổi mới hình thức nội dung sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, từ đó thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn. Đối với các cấp ủy Đảng, cần tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên, hỗ trợ, giúp đỡ hợp lý để đoàn viên thanh niên tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục cống hiến sức trẻ xây dựng quê hương.
Diễn đàn “Thanh niên với Đảng - Đảng với thanh niên” là dịp để cán bộ, đoàn viên thanh niên nói lên tiếng nói của mình, thể hiện vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ tham gia xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Qua đó, mong muốn các cấp ủy Đảng tiếp tục lắng nghe, chia sẻ, đồng hành với thanh niên, tạo cầu nối gắn kết mối quan hệ giữa Đảng với thanh niên, thanh niên với Đảng.

Nguồn tin: BBT (Lê Khá):

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập110
  • Hôm nay14,573
  • Tháng hiện tại324,227
  • Tổng lượt truy cập21,951,093
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây