Sôi nổi Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với thanh niên năm 2019

Thứ bảy - 30/03/2019 04:32 454 0
Sáng ngày 26/3/2019, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Chương trình Gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo Tỉnh và cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tỉnh Bình Phước năm 2019 với chủ đề “Thanh niên Bình Phước với khởi nghiệp, lập nghiệp” tại Hội trường tỉnh. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019).
Đến tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Tiến  Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Trai - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lã Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành,đại diện cấp ủy, ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố cùng hơn 300 cán bộ Đoàn, đoàn viên, doanh nhân trẻ, thanh niên tiêu biểu trong phát triển sản xuất kinh doanh, thanh niên quan tâm đến khởi nghiệp.
img 7354
Toàn cảnh chương trình

Tại chương trình, các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tiêu biểu đã tập trung và sôi nổi đặt nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề “Thanh niên Bình Phước với khởi nghiệp, lập nghiệp” với những thắc mắc về phương pháp khởi nghiệp; những khó khăn gặp phải và cách vượt qua; chế độ chính sách về vốn ưu đãi giành cho thanh niên khởi nghiệp; cách thức, thủ tục hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chính sách hỗ trợ trong việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ; vay vốn từ nguồn quỹ khởi nghiệp...
 
img 7382
Đoàn viên, thanh niên đặt câu hỏi tại chương trình

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã lắng nghe và giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của ĐVTN, song song với đó, đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh cũng đã cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng xoay quanh những sự kiện quan trọng trong năm 2019 của tỉnh; tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; thông tin về cơ chế chính sách của Trung ương, của tỉnh liên quan đến khởi nghiệp, những quỹ bảo trợ nghiên cứu khoa học của tỉnh và nhiều thông tin bổ ích, ý nghĩa quan trọng khác.
 
img 7401
Ông Hà Anh Dũng - Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ giải đáp thắc mắc của ĐVTN

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã giải đáp các thắc mắc của ĐVTN một cách thấu đáo, đáp ứng được nguyện vọng của đa số ĐVTN.

Cũng trong Chương trình lần này, nhằm giúp các bạn thanh niên hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có, tạo tiền đề để đạt được những thành công nhất định khi khởi nghiệp, Ban Tổ chức đã mời những chuyên gia từ nhiều lĩnh vực như Bà Phạm Thị Kim Anh - PGĐ Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp; Bà Nguyễn Ngọc Hương - GĐ công ty bột rau má Quảng Thanh đến giao lưu, chia sẻ với thanh niên Bình Phước về các vấn đề xoay quanh khởi nghiệp, lập nghiệp.
img 7372
Bà Nguyễn Ngọc Hương - GĐ công ty bột rau má Quảng Thanh đến giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm
với ĐVTN trong Chương trình Tọa đàm
 
img 7410
Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận Chương trình
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao các câu hỏi và phần trả lời của các đại biểu. Mặt khác, đề nghị các Sở, ngành tạo điều kiện tốt nhất cho những ý tưởng khởi nghiệp khả thi của thanh niên được triển khai và mang lại hiệu quả tốt nhất. Ông lưu ý, đối với lực lượng thanh niên khởi nghiệp phải luôn chủ động, phát huy tinh thần thanh niên xung kích, sáng tạo trong suy nghĩ hành động để mang lại hiệu quả. Đối với một số câu hỏi chưa trả lời tại hội nghị, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh ghi nhận và sớm trả lời cho các bạn đoàn viên, thanh niên trong thời gian tới

 

Tác giả bài viết: (Vũ Năng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập144
  • Hôm nay8,617
  • Tháng hiện tại85,051
  • Tổng lượt truy cập6,659,598
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây