Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Thứ sáu - 17/05/2019 03:17 356 0
Sáng 15/5/2019, Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước đã chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Bù Đốp tổ chức điểm cấp tỉnh Lễ kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và Chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam.
Về dự có các đồng chí: Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước, Lê Quang Vinh - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, Ban giám hiệu, giáo viên các trường Tiểu học, THCS, đặc biệt là sự tham gia của hơn 500 em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu đến từ các trường trên địa bàn huyện.

Chương trình đã ôn lại truyền thống lịch sử và chặng đường 78 năm phát triển và trưởng thành của lớp lớp thế hệ đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, từ trong kháng chiến giải phóng dân tộc và thống nhất Tổ quốc cho đến thời kỳ xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Thông qua các phong trào, hoạt động Đội hiệu quả như: Phong trào Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 Điều Bác Hồ dạy; Phong trào Nghìn việc tốt; Phong trào Kế hoạch nhỏ,… đã khẳng định rằng Đội TNTP Hồ Chí Minh là môi trường tốt để các em học tập, rèn luyện, phát huy năng khiếu, thể chất, trí tuệ, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi với tổng trị giá 10 triệu đồng; trao Bằng khen cho em Nguyễn Thị Yến Nhi - lớp 5a2 trường Tiểu học Tân Thành A đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Nhặt được của rơi, trả người đánh mất”.
h1
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước
trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Dân vận Huyện ủy và Hội đồng Đội huyện Bù Đốp cũng đã trao giấy khen và có những món quà gửi tới em Nguyễn Thị Yến Nhi để tuyên dương em trong thực hiện tốt phong trào “Người Bù Đốp nói lời hay, làm việc tốt”.

Một nội dung hấp dẫn trong Lễ kỷ niệm là Chương trình Thắp sáng ước mơ với chủ đề “Con đường đi đến ước mơ” đã thu hút rất lớn sự quan tâm của các em. Các em được lắng nghe, tiếp thu và hiểu được để thành công, thực hiện được ước mơ, khát vọng của mình thì phải không ngừng ra sức học tập và rèn luyện.

* Phước Long:

Ngày 15/5/2019, Hội đồng Đội thị xã Phước Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (TNTP) Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), tuyên dương giáo viên trẻ và đội viên tiêu biểu năm học 2018 - 2019.
Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự chương trình cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh từ khi thành lập đến nay. 78 năm qua, đội viên thiếu niên tiền phong và thiếu nhi Việt Nam luôn tu dưỡng, rèn luyện, tích cực xây dựng tổ chức lớn mạnh. Các phong trào hoạt động của Đội phù hợp lứa tuổi măng non, gắn liền với sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội. Hoà cùng với cả nước, thiếu nhi Phước Long đã tham gia sôi nổi các phong trào thi đua, cuộc vận động của Đội, đạt kết quả tích cực và tạo ra nhiều công trình, phần việc thiếu nhi ý nghĩa.

Tại Lễ kỷ niệm, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng học bổng Đôrêmon cho em Trần Phương Nguyên, học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo và học bổng “vượt khó học tốt” cho 20 học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở vượt khó học tốt nhằm động viên các em tiếp tục cố gắng đạt nhiều tích trong học tập, rèn luyện. Ngoài ra, nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể cá nhân trong việc thực hiện phong trào “Kế hoạch nhỏ”, Tỉnh Đoàn, Đội đồng Đội tỉnh đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân tiêu biểu, Ủy ban nhân dân thị xã khen thưởng 5 tập thể và 9 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Kế hoạch nhỏ” thời gian qua.
tang hoc bong
Anh Phạm Hiếu Thanh - Trưởng Ban TG-TTNTH, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội tỉnh
trao học bổng cho các em đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Hội đồng Đội thị xã cũng đã tổ chức bàn giao 02 công trình măng non cấp thị xã, năm học 2018 - 2019 gồm: Tủ sách học đường và 50 cuốn sách kỹ năng phòng vệ cho trẻ em cho trường tiểu học Thác Mơ và công trình khu vui chơi thiếu nhi cho trường tiểu học Long Giang. Đồng thời, tuyên dương khen thưởng 15 đội viên và 9 giáo viên trẻ tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Đội năm học 2018 - 2019.
 
trao cong trinh 2
Anh Võ Đông Quang - Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thị xã trao công trình măng non
năm học 2018 - 2019 cho hai trường học trên địa bàn thị xã.

Được biết, nhằm thiết thực kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2019), Hội đồng Đội thị xã đã chỉ đạo, hướng dẫn tất cả các Liên đội tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, các đơn vị đã chú trọng tổ chức nhiều hoạt động ôn lại lịch sử, truyền thống 78 năm xây dựng, trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhiều Liên đội tổ chức các hoạt động về nguồn như: tham quan, tìm hiểu các địa danh, di tích lịch, thi tìm hiểu truyền thống của Đội, tuyên dương đội viên tiêu biểu, Ngày hội đội viên… qua đó gióp phần giáo dục truyền thống, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.

* Bình Long:

Ngày 14/5/2019, Hội đồng Đội thị xã Bình Long tổ chức Lễ mừng sinh nhật Đội và gặp mặt các giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Tại buổi lễ, các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội qua 78 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với thiếu nhi cả nước, 78 năm qua thiếu nhi thị xã Bình Long đã có những đóng góp to lớn, góp phần làm rạng rỡ truyền thống của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hiện nay, trên toàn thị xã có trên 8,5 nghìn đội viên đã và đang tích cực tham gia các hoạt động Đội, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành “Con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, mỗi năm có hàng nghìn bông hoa điểm tốt, nhiều tấm gương sáng, những gương mặt tài năng tiêu biểu, góp phần cùng thế hệ trẻ làm rạng danh quê hương. Nhiều năm liền (từ năm học 2013 - 2014 đến nay) Hội đồng Đội thị xã Bình Long được Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước tặng cờ Đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đội và Phong trào thiếu nhi.

Dịp này, Hội đồng Đội thị xã cũng đã trao tặng các phần quà ý nghĩa để tri ân các anh, chị là giáo viên Tổng phụ trách Đội của các trường học. Các đại biểu cũng đã cùng nhau cắt bánh mừng sinh nhật 78 tuổi của Đội TNTP Hồ Chí Minh.
image001
Ban tổ chức tặng quà tri ân các giáo viên tổng phụ trách Đội

Sáng cùng ngày, tại trường Tiểu học Thanh Bình, phường Hưng Chiến, thị xã Bình Long, Câu lạc bộ (CLB) Tổng phụ trách Đội thị xã đã làm lễ bàn giao công trình vui chơi cho thiếu nhi cho trường Tiểu học Thanh Bình. Công trình vui chơi là sự đóng góp của 18 Liên đội trên địa bàn thị xã từ phong trào “Kế hoạch nhỏ và phong trào heo đất tình thương” và sự đóng góp công sức của 18 anh, chị giáo viên Tổng phụ trách Đội.

Công trình với 70% vật dụng tạo hình khu vui chơi là sản phẩm tái chế, được thu gom từ các loại bánh xe có kích cỡ khác nhau,  gồm 5 mô hình trò chơi loại lớn giúp trẻ em vui chơi hoạt động và 7 mô hình trò chơi nhỏ như: bập bênh, xích đu, lồng chui, đu quay, trốn tìm và vườn hoa tuổi thơ trị giá hơn 6 triệu đồng.
image005
Đại diện CLB "Tổng phụ trách Đội" (bên trái) trao bảng công trình vui chơi thiếu nhi
cho Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thanh Bình

Dịp này, CLB Tổng phụ trách Đội thị xã cũng trao một suất học bổng và 500 quyển vở cho học sinh trường Tiểu học Thanh Bình trị giá 4 triệu đồng; Hội đồng Đội tỉnh Bình Phước trao quỹ học bổng Đôrêmon cho em Dương Thuỷ Tuý trường THCS An Lộc vì có thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào của Đội.
 

Tác giả bài viết: (Thùy Linh, Nguyễn Hiệu, Hoài Nam)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Hôm nay5,552
  • Tháng hiện tại164,733
  • Tổng lượt truy cập7,242,098
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây