Sinh viên Bình Phước với “Mùa hè xanh” sôi động trong mùa dịch 2021

Thứ ba - 24/08/2021 07:15 262 0
Nhằm triển khai hiệu quả chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2021, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh triển khai nhiều công trình, phần việc trong dịp hè. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp chỉ đạo các Đoàn trường cao đẳng tổ chức và triển khai hiệu quả các hoạt động trong chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” năm 2021.
Với nội dung triển khai các hoạt động như: tham gia xây dựng nông thôn mới; xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hoạt động chăm lo cho thiếu nhi; tham gia phòng, chống dịch, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 gắn với đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, Đoàn trường đã tổ chức các hoạt động nằm trong khuôn khổ chiến dịch như: ra quân Ngày Thứ bảy tình nguyện, Chủ Nhật xanh, ra quân dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh, vệ sinh khuôn viên trường học; tổ chức các hoạt động tình nguyện phòng, chống dịch Covid-19, với các hoạt động: hỗ trợ người dân khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn cài đặt Bluzone. Chiến dịch đã thu hút hơn 85 em sinh viên của 02 Đoàn trường Cao đẳng Bình Phước, Cao đẳng Công nghiệp Cao su tham gia.
h11
Sinh viên 02 trường Cao đẳng Công nghiệp cao su và Cao đẳng Bình Phước tham gia ra quân dọn dẹp vệ sinh Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh

Em Nguyễn Thị Thanh Tuyền, sinh viên trường Cao đẳng công nghiệp cao su chia sẻ “Em rất vui và hào hứng khi được tham gia các hoạt động do Đoàn trường triển khai trong dịp hè, qua đó giúp cho em có thêm nhiều môi trường để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của bản thân”.
h2 2
Tham gia đội hình lấy mẫu xét nghiệm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hớn Quản

“Thông qua việc triển khai và tổ chức các hoạt động trong dịp hè sẽ giúp các em có nhiều trải nghiệm trong các hoạt động tình nguyện, đồng thời tạo ra môi trường để các em có thể trải nghiệm thực tế” đồng chí Nguyễn Quỳnh Hồng - Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Bình Phước cho hay.
h3 3
Hướng dẫn người dân cài đặt Bluzone
 
h4 3
Tham gia các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố Đồng Xoài

Đây là những hoạt động tạo sức lan tỏa sâu rộng đến đoàn viên thanh niên, sinh viên góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.
 

Tác giả bài viết: Thùy Dương (TD)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại336,306
  • Tổng lượt truy cập24,170,998
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây