Shipper tình nguyện trong mùa dịch

Thứ bảy - 17/07/2021 22:22 700 0
BPO - Từ 12 giờ trưa ngày (17-7), thành phố Đồng Xoài chính thức thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Để chia sẻ khó khăn với người nghèo và đáp ứng yêu cầu phòng dịch theo Chỉ thị 16, ngày 13-7, Đoàn thanh niên xã Tân Thành đã thành lập đội “Shipper 0 đồng”, gồm 14 tình nguyện viên mang những phần quà nghĩa tình từ gian hàng 0 đồng của Hội LHPN xã đến với người khó khăn trên địa bàn để cùng nhau vượt qua đại dịch.
fssf
NhãnĐội “shipper 0 đồng” đến nhận nhu yếu phẩm do Chi hội phụ nữ ấp 8, xã Tân Thành ủng hộ

Làm nghề hớt tóc, nay do tình hình dịch bệnh nên tiệm đóng cửa, do vậy anh Lê Quang Tiến, ở ấp 4, xã Tân Thành có thời gian rảnh và đăng ký tham gia đội “Shipper 0 đồng” của đoàn thanh niên xã. Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui, vì qua đây mình thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng trong đại dịch”. 

Gian hàng 0 đồng do Hội LHPN xã Tân Thành xây dựng nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ bằng tiền và hiện vật để hỗ trợ cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, những người cho và nhận đều có thể trực tiếp tới gian hàng. Tuy nhiên, từ 12 giờ trưa ngày 17-7, hoạt động tại đây đã được thay đổi. Những phần quà nghĩa tình từ gian hàng 0 đồng sẽ được chuyển trực tiếp đến với người khó khăn do các tình nguyện viên của đội shipper thực hiện.
 

s2 18241417072021
Đội shipper xuất phát từ gian hàng 0 đồng mang nhu yếu phẩm cho người khó khăn trong xã

Bà Lương Thị Bày, Chủ tịch Hội LHPN xã Tân Thành cho biết: Việc phối hợp giữa hội phụ nữ và đoàn thanh niên, đặc biệt là đội shipper rất nhịp nhàng. Các shipper không nhất thiết thường trực ở đây. Khi chúng tôi cần thì gọi điện thoại hoặc nhắn tin lên nhóm zalo, đội trưởng đội shipper sẽ phân công thành viên đến hỗ trợ. 

“Chúng tôi sẽ chọn khung thời gian không ảnh hưởng tới công việc của anh em. Buổi sáng thường từ 9 đến 10 giờ và chiều khoảng 16-17 giờ để anh em vừa làm được việc nhà, vừa tham gia hoạt động của đội” - anh Doãn Văn Quang, Bí thư Đoàn xã Tân Thành chia sẻ.
 

s3 18243417072021
Đội shipper mang quà cứu trợ đến từng hộ khó khăn

Việc thành lập đội “shipper 0 đồng” là kịp thời, hợp lý để việc giao, nhận hàng cho các đối tượng đảm bảo an toàn, phòng dịch hiệu quả. Chúng tôi sẽ phát huy vai trò của đội shipper, tiếp tục khơi dậy tinh thần tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đặc biệt trong điều kiện khó khăn của mùa dịch.

Ông Lê Đình Bính, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Thành, thành phố Đồng Xoài khẳng định.

 

Nguồn tin: baobinhphuoc.com.vn(VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay13,798
  • Tháng hiện tại29,685
  • Tổng lượt truy cập20,596,520
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây