Sẽ có 445 đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016

Thứ năm - 25/08/2016 00:14 332 0
Đây là nội dung được Ban tổ chức Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016 chính thức thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 22/8, tại Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban Thường trực Đại hội đã chủ trì buổi họp báo.
Dự họp báo còn có đại diện lãnh đạo các Ban của Trung ương Đoàn; cùng đông đảo các đồng chí phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí ở Trung ương và Hà Nội.
 
Theo Ban tổ chức Đại hội cho biết, từ ngày 28/8 đến ngày 29/8/2016, tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV nhằm tuyên dương các điển hình tiên tiến trong giai đoạn 2014-2016, đề ra các giải pháp thực hiện tốt Chỉ thị 05 trong thời gian tới.
 

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng – Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban
Thường trực Đại hội đã phát biểu trao đổi với các cơ quan thông tấn báo chí


Tham dự Đại hội có 445 đại biểu được giới thiệu và xét chọn kỹ lưỡng từ cấp cơ sở, cấp huyện đến cấp tỉnh là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.
 
Tinh thần của Đại hội là “Tôi yêu Tổ quốc tôi” sẽ được Thanh niên Việt Nam thể hiện tình yêu Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể, có ích hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống, học tập và công tác. Sống gương mẫu, trách nhiệm với cộng đồng. Sống có khát vọng, hoài bão xây dựng đất nước hùng cường. Đại hội cũng kỳ vọng, 445 thanh niên tiên tiến được tuyên dương lần này sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng, lan tỏa việc học tập và làm theo lời Bác trong toàn xã hội.
 
Trong chương trình của Đại hội diễn ra trong thời gian 02 ngày diễn, các đại biểu sẽ tham dự nhiều hoạt động tuyên dương, giao lưu sôi nổi, như: Dâng hương, báo công lên Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trao tặng Huy hiệu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác; tiếp kiến Chủ tịch Quốc hội tại Nhà Quốc hội; tham dự Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội; các đại biểu tham dự các diễn đàn Diễn đàn: “Thanh niên hội nhập”, “Thanh niên tình nguyện”, “Thanh niên rèn đức”, “Thanh niên khởi nghiệp”, “Thanh niên sáng tạo”; tham dự hoạt động trồng “Vườn cây thanh niên tiên tiến” trên địa bàn thành phố Hà Nội; giao lưu trực tuyến các gương mặt tiêu biểu xuất sắc của Đại hội tại trụ sở báo Tiền Phong và báo Thanh Niên tổ chức.
 
Điểm mới của Đại hội được tổ chức diễn ra trong thời điểm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổng kết thực hiện Chỉ thị 03 và triển khai Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Đại hội cũng đã xác định chủ đề Đại hội ngay từ đầu, tuy không chọn chủ đề chung nhưng truyền tải thông điệp của Đại hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tới tuổi trẻ theo 3 ý: Tình yêu của tuổi trẻ với quê hương, đất nước, lòng tự tôn, tự hào dân tộc để từ đó đoàn viên thanh thiếu niên không ngừng phấn đấu rèn luyện góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước; đồng thời tiếp tục lan tỏa, nhân rộng các gương thanh niên tiên tiến để có nhiều hơn nữa thanh niên tiêu biểu; khát khao đóng góp của mỗi bạn trẻ cho Tổ quốc… So với các kỳ Đại hội trước, Đại hội lần thứ 4, năm 2016 còn được tổ chức có quy mô lớn, có nhiều đại biểu thanh niên đại diện cho các ngành nghề lĩnh vực khác nhau tham gia, công tác lựa chọn nhân sự tham gia Đại hội được đảm bảo về yêu cầu, chất lượng và được lựa chọn kỹ lưỡng…
 
Được biết, tại Lễ tuyên dương sáng ngày 29/8, sẽ có 20 đại biểu xuất sắc tiêu biểu nhất đại diện cho 445 đại biểu tham dự Đại hội sẽ được tôn vinh, trao thưởng.
 
Trong đó số 445 đại biểu (có 50 đại biểu chỉ định, 395 đại biểu được các tỉnh, thành Đoàn giới thiệu); 159 đại biểu nữ, chiếm 35,73%% và 286 đại biểu nam, chiếm 64,27%, đến từ 67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc trong cả nước, với nhiều thành phần, như: thanh niên nông thôn (47 đại biểu, chiếm 10,6%); thanh niên công nhân (49 đại biểu, chiếm 11%); thanh niên văn nghệ sỹ (27 đại biểu chiếm 6,1%); cán bộ Đoàn tiêu biểu (74 đại biểu, chiếm 16,6%); học sinh, sinh viên (73 đại biểu, chiếm 16,4%); thanh niên lực lượng vũ trang (49 đại biểu, chiếm 11%); thanh niên công chức, viên chức (54 đại biểu, chiếm 12,1%); nhà khoa học, trí thức trẻ (41 đại biểu, chiếm 9,2%);   doanh nhân trẻ (27 đại biểu, chiếm 6,1%); thanh niên dân tộc (52 đại biểu, chiếm 11,68%); thanh niên tôn giáo (36 đại biểu, chiếm 8,08%); thanh niên ngoài nước (4 đại biểu, chiếm 0,9%).
 
 
Các đại biểu tham dự Đại hội lần này có độ tuổi trung bình là 33 tuổi (đại biểu lớn tuổi nhất là 35 tuổi, trẻ tuổi nhất là 15 tuổi). Có 292 đại biểu có trình độ từ Đại học trở lên (chiếm 65.62%); 58 đại biểu có trình độ sau Đại học (chiếm 13,03%); 13 đại biểu là Tiến sĩ (chiếm 2.92%); 02 đại biểu là Phó Giáo sư (chiếm 0,45%).

 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,711
  • Tháng hiện tại191,578
  • Tổng lượt truy cập639,807
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây