Quốc hội đã “tròn vai” trước nhân dân

Thứ năm - 01/04/2021 01:20 274 0
Hôm qua 31-3, Quốc hội khóa XIV tiếp tục làm việc với nhiều nội dung quan trọng. Đặc biệt, 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết bầu ông Vương Đình Huệ làm Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia.

Đông đảo cử tri, nhân dân ở trong và ngoài nước đã đánh giá cao Quốc hội khóa XIV có nhiều sự đổi mới với những dấu ấn đậm nét. Đồng thời bày tỏ niềm tin, sự kỳ vọng vào khóa tiếp theo, đưa đất nước phát triển bền vững, cuộc sống người dân ngày càng nâng cao.

Thầy Lê Xuân Trường, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thành, thành phố Đồng Xoài: “Phát huy vai trò giám sát của người dân”.

screenshot 34 08560901042021

Qua sự lãnh đạo, điều hành của Quốc hội, vai trò của người dân được phát huy. Người dân được vào cuộc giám sát tất cả lĩnh vực của đời sống, kinh tế, xã hội, văn hóa. Đặc biệt, trong các kỳ họp của Quốc hội, nhiều vấn đề khó, mới đã được đưa ra bàn bạc để cùng tháo gỡ. Ngoài ra, các kỳ họp cũng được Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp nên mọi người cũng như cá nhân tôi nắm bắt, theo dõi hiểu thêm những định hướng của Trung ương để cùng chung sức, chung lòng xây dựng đất nước tốt đẹp hơn.

 Nguyễn Thị Diễn, giáo viên Trường mầm non Sao Mai, huyện Chơn Thành: “Đánh giá cao hoạt động của các đại biểu Quốc hội”.

screenshot 48 08582501042021

Qua các nội dung kỳ họp, tôi tâm đắc nhất hoạt động của các đại biểu Quốc hội. Trên nghị trường, họ có những ý kiến rất sâu sát đối với các vấn đề kinh tế hạ tầng, khoa học - công nghệ, đời sống nhân dân. Đặc biệt, các đại biểu đã nêu những vấn đề liên quan đến lĩnh vực giáo dục ra nghị trường; chuyển tải tâm tư, nguyện vọng của cử tri nói chung và nhà giáo nói riêng đến cấp có thẩm quyền. Từ đó có những giải pháp khắc phục để thực hiện nhiệm vụ giáo dục - đào tạo hiệu quả.

Chị Hoàng Thị Bích Chung, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã Bình Long: “Ấn tượng với các phiên chất vấn”.

screenshot 52 08583901042021

Theo dõi hoạt động của Quốc hội khóa XIV, tôi rất ấn tượng về các nội dung chất vấn. Việc trao đổi, đi đến cùng vấn đề của các đại biểu và trả lời của lãnh đạo bộ, ngành, lĩnh vực liên quan rất rốt ráo, kịp thời. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Quốc hội với nhân dân cả nước, đồng thời làm nức lòng người dân, bởi khi thắc mắc những vấn đề mang hơi thở của cuộc sống đã được trả lời.

Ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã Bình Long: “Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc”.

screenshot 55 08584801042021

Quốc hội khóa XIV là một nhiệm kỳ thành công trên tất cả lĩnh vực. Tôi mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Quốc hội tiếp tục đưa ra những chính sách, tạo điều kiện và cơ hội cho các khối đoàn thể, hội viên các hội nâng cao năng lực, trình độ, phát huy khả năng sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Phạm Văn Thủy, Trưởng ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh: “Nâng cao đời sống người dân”.

screenshot 53 08585701042021

Chúng tôi kỳ vọng vào Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026. Những đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu cần đi sâu, đi sát hơn nữa, tìm hiểu thực tế đời sống nhân dân, quan tâm đầu tư kết cấu hạ tầng, đặc biệt là đề xuất các chính sách an sinh xã hội. Đề nghị Quốc hội ban hành những chính sách riêng đối với các địa phương khu vực nông thôn, trong đó tiếp tục quan tâm phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội vùng khó khăn, đầu ra của nông sản.

Tác giả bài viết: Anh Ngọc - Trương Hiện (Việt)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập60
  • Hôm nay8,725
  • Tháng hiện tại369,981
  • Tổng lượt truy cập17,739,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây