Phước Long: Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”

Thứ sáu - 17/05/2019 04:59 309 0
Thiết thực kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019), 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ (1969 - 2019). Sáng ngày 17/5/2019, Thị đoàn Phước Long đã tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”. Hơn 50 đồng chí là các cán bộ Đoàn chủ chốt, đoàn viên tiêu biểu trên địa bàn thị xã tham gia.
Tại diễn đàn, các đại biểu được xem bộ phim tài liệu về bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sau đó các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận về những chủ đề như: Bác Hồ với thanh niên và công tác thanh niên; những mô hình hay, việc làm ý nghĩa trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh của tuổi trẻ thị xã thời gian qua… Một số ý kiến tập trung đưa ra các giải pháp, kiến nghị để tiếp tục đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và thực hiện Di chúc của Bác trong ĐVTN trên địa bàn thị xã trong giai đoạn hiện nay.
h
Các đại biểu xem phim tư liệu về Di chúc Chủ tịch Hổ Chí Minh

Phát biểu tại Diễn đàn, đồng chí Võ Đông Quang - Bí thư Thị đoàn cho biết:  Diễn đàn là dịp nhằm ôn lại, khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ thị xã đối với Bác Hồ. Đồng thời là dịp để triển khai trong cán bộ, đoàn viên thị xã việc học tập những giá trị, những bài học từ Di chúc của Người, đặc biệt là về sự quan tâm sâu sắc tới thế hệ trẻ, sự kỳ vọng đối với thanh niên, qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hôm nay luôn ghi nhớ, không nỗ lực, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tham dự diễn đàn, đồng chí Mai Văn Dũng - Phó Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế thị xã cho biết: “Tôi rất xúc động khi hôm nay xem đoạn phim về Di chúc của Bác và các nội dung sâu sắc trong Di chúc của Người. Qua đó, bản thân tôi nhận thấy được trách nhiệm của mình là phải luôn không ngừng nỗ lực trong công việc và tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phải xung kích, đi đầu không ngại khó, ngại khổ trong các công tác, góp phần công sức vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu đẹp như mong ước của Bác Hồ”.

Tác giả bài viết: (Hoài Nam - TĐ Phước Long)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay5,227
  • Tháng hiện tại164,408
  • Tổng lượt truy cập7,241,773
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây