Phó Chủ tịch nước gặp mặt thầy, cô giáo tham dự Chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'

Thứ bảy - 20/11/2021 02:59 512 0
Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, thích ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 để đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo.
Chiều nay 18/11, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gặp mặt Đoàn đại biểu giáo viên tham gia chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng Chủ tịch nước; Trung ương Hội LHTN Việt Nam và đặc biệt là 34 thầy cô giáo về dự chương trình.
1 1
Phó Chủ tịch nước gặp mặt thầy, cô giáo tham dự Chương trình 'Chia sẻ cùng thầy cô'
  Báo cáo với Phó Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết, chương trình được tổ chức từ năm 2015 đến nay. Sau 06 năm triển khai, chương trình đã tuyên dương 340 thầy giáo, cô giáo tiêu biểu. Đó là các thầy cô “bám bản” dạy vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; các thầy cô đang giảng dạy ở các huyện đảo, xã đảo xa xôi; các thầy giáo là những cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng mang quân hàm xanh nâng bước em đến trường và các thầy, cô giáo dục đặc biệt dạy các em học sinh khuyết tật; các thầy giáo, cô giáo dạy học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số; các thầy giáo là người dân tộc thiểu số.

Năm nay, Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 đã lựa chọn ra 50 gương giáo viên tiêu biểu để tuyên dương. Đặc biệt, Chương trình cổ vũ, động viên và tôn vinh những thầy giáo, cô giáo có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch COVID-19 ở vùng sâu, vùng xa, miền núi, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh…

2 2

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đến từ nhiều địa phương trên cả nước đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của sự nghiệp “trồng người”, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, khiến công tác dạy và học thời gian qua phải thay đổi về nhiều mặt.      Vượt lên trên những thách thức đó, các đại biểu của Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021 nói riêng, các thầy, cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc nói chung vẫn không ngừng nỗ lực, vừa bảo đảm chất lượng giáo dục và đào tạo, vừa trở thành chỗ dựa cho học trò, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo…

Bày tỏ niềm vui khi được đón tiếp Đoàn, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của đội ngũ nhà giáo nói chung, các thầy cô giáo tham dự Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2021; đồng thời, biểu dương sáng kiến tổ chức Chương trình của Trung ương Đoàn. Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Phó Chủ tịch nước chúc các thầy giáo, cô giáo mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

3
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam có bề dày truyền thống văn hóa, trong đó, truyền thống hiếu học và “tôn sư trọng đạo” đã trải qua bề dày lịch sử đất nước, ngày càng được hun đúc và tạo thành nét văn hóa tốt đẹp dân tộc. Truyền thống đó đã tạo ra lớp người, thế hệ người Việt Nam anh hùng, năng động, sáng tạo, không lùi bước trước những khó khăn, thử thách để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác giáo dục, Phó Chủ tịch nước nêu rõ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, được ưu tiên đi trước trong các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội. Đây không chỉ là khẩu hiệu mà được hiện thực hóa, bằng các chủ trương, chính sách cụ thể, trong đó có nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đảng đã xác định, đột phá về phát triển nguồn nhân lực là một trong ba khâu đột phá chiến lược để phát triển đất nước. Ngành Giáo dục, thầy giáo, cô giáo chính là người góp phần xây dựng nguồn nhân lực vô hạn này.

4
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thầy giáo, cô giáo.

Bên cạnh yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, thách thức về chuyển đổi số và gần đây nhất với dịch COVID-19, đã tạo cơ hội xen lẫn thách thức cho ngành Giáo dục, đặc biệt các thầy cô giáo ở vùng sâu, vùng xa. Trong bối cảnh đó, Phó Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng khi các thầy giáo, cô giáo, đặc biệt thầy cô ở vùng sâu, vùng xa vượt qua những khó khăn, trở ngại để vươn lên, thích ứng, sáng tạo và trở thành tấm gương tiêu biểu thắp lửa cho học sinh.

Phó Chủ tịch nước đề nghị, cùng với cả nước, ngành Giáo dục chuyển đổi, thích ứng nhanh chóng, trong đó, các thầy giáo, cô giáo nêu cao tinh thần trách nhiệm và niềm tự hào nghề nghiệp, quyết tâm cao hơn trong sự nghiệp “trồng người” để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. 

Phó Chủ tịch nước mong muốn, các thầy cô giáo tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học, thích ứng trong bối cảnh dịch COVID-19 để đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo; kết hợp hài hòa sự ổn định về giá trị văn hóa, tri thức, phương pháp giảng dạy với sự đổi mới, phát triển của thời đại tri thức của khoa học công nghệ đang diễn ra nhanh chóng. Sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy phải phù hợp với tâm sinh lý học sinh, đảm bảo yếu tố khoa học, nền nếp và thiết thực.

Thay mặt Thường trực Ủy ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cám ơn Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dành thời gian tiếp Đoàn. Đồng thời cho biết, tại buổi gặp mặt hôm nay, Phó Chủ tịch nước đã chia sẻ, động viên, căn dặn các thầy cô giáo từ đó tạo động lực lớn cho mỗi thầy cô được truyền cảm hứng, năng lượng tích cực tiếp tục làm tốt trách nhiệm của mình; vượt qua những khó khăn để tiếp tục làm tốt hơn.

5
Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương tặng hoa Phó Chủ tịch nước tại buổi gặp mặt. Ảnh: Xuân Tùng

Những vấn đề căn dặn của Phó Chủ tịch nước, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội sẽ tiếp thu đầy đủ xin hứa phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác giáo dục nói chung và việc quan tâm, chia sẻ hỗ trợ đội ngũ giáo viên các cấp, cũng như cố gắng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn, Hội để đáp ứng nhiệm vụ, yêu cầu trong thời kỳ mới; làm mới hơn, hiệu quả hơn chương trình Chia sẻ cùng thầy cô ở các năm tiếp theo./.

Bảo Anh

Nguồn tin: doanthanhnien.vn: (LK)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập94
  • Hôm nay19,466
  • Tháng hiện tại336,139
  • Tổng lượt truy cập24,170,831
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây