Phát động cuộc thi 'Vượt qua nỗi sợ nCoV'

Thứ năm - 20/01/2022 05:38 840 0
​​​​​​​Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Sáng 20/1, tại TPHCM, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” để nâng cao sức khỏe, góp phần vượt qua dịch bệnh.Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức, chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam thực hiện với sự đồng hành của nhiều đơn vị.

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” diễn ra theo hình thức video clip ghi lại hình ảnh người dự thi luyện tập 7 động tác cơ bản của bài tập “Vượt qua nỗi sợ nCoV” trên nền nhạc ca khúc “Việt Nam ơi - Đánh bay Covid”. Cuộc thi được tổ chức nhằm thích ứng kịp thời trong điều kiện dịch bệnh với mục đích hướng dẫn tập luyện tại nhà, tăng cường nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe. Bên cạnh đó, tuyên truyền, vận động học sinh, sinh viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên tạo thói quen, tích cực rèn luyện thể chất, tăng cường sức khoẻ của mỗi cá nhân và cộng đồng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

132871342264020713 img 4856 4771
Đồng chí Nguyễn Minh Triết phát biểu phát động cuộc thi 

Đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, để chuẩn bị thích ứng, sẵn sàng với trạng thái bình thường mới, không gì tốt hơn là chúng ta cần chuẩn bị một trạng thái tinh thần ổn định, tăng cường sức đề kháng, rèn luyện sức khỏe toàn diện. Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là lực lượng tiên phong, gương mẫu đi đầu trong việc rèn luyện sức khỏe để lan tỏa tinh thần này đến cộng đồng. “Ban tổ chức mong muốn thông qua cuộc thi sẽ tạo nên một làn sóng mạnh mẽ trong việc chủ động rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng không chỉ trong giới trẻ mà còn nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của nhiều đối tượng trong xã hội”, anh Triết nói.

Cũng theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết, những video clip về phong trào tập thể dục để đẩy lùi COVID-19 trong cuộc thi trở thành minh chứng mạnh mẽ của một Việt Nam khỏe mạnh, một quốc gia thích ứng và từng bước chiến thắng đại dịch.

Cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dành cho đối tượng là học sinh, sinh viên hoặc nhóm học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng ở trong và ngoài nước, thanh niên và các đối tượng khác có quan tâm.

Thời gian nhận bài dự thi diễn ra từ ngày 20/1 đến ngày 28/2/2022. Tham gia cuộc thi, các tác giả đăng tải video clip lên Google Drive ở chế độ công khai và gửi thông tin đăng ký tại website: vuotquancov.doanthanhnien.vn.

Những sản phẩm hợp lệ sẽ được đăng tải trên webiste của cuộc thi tham gia Vòng công chiếu và bình chọn online.

132871342916239596 img 4866 5261
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết và các đại biểu thực hiện bài tập "Vượt qua nỗi sợ nCoV"
img 4877 5228
Các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên có mặt tại chương trình cũng tham gia bài tập rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe.

Vòng chung khảo cuộc thi “Vượt qua nỗi sợ nCoV” dự kiến diễn ra vào ngày 12/3/2022. Ban Giám khảo quyết định các tác phẩm đạt giải dựa vào kết quả bình chọn và đánh giá tổng thể chất lượng các video, clip (theo tỷ lệ điểm bình chọn chiếm 30%; điểm Ban Giám khảo chiếm 70% tổng số điểm).

Lễ tổng kết, trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 27/3, ngày Thể thao Việt Nam.

Giải thưởng chung cuộc gồm: 1 giải nhất trị giá 30 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bên cạnh các giải thưởng cao nhất, Ban tổ chức cũng trao 5 giải (trị giá 5 triệu đồng và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) dành cho tỉnh, thành Đoàn có số lượng bài dự thi nhiều nhất.

Ngoài ra, BTC cũng trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc ở vòng công chiếu, gồm: Giải bình chọn cấp tỉnh và Giải bình chọn toàn quốc với các cơ cấu giải thưởng hấp dẫn./.

Nguồn: http://doanthanhnien.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay10,040
  • Tháng hiện tại410,288
  • Tổng lượt truy cập19,429,959
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây