Phát động Chiến dịch giờ trái đất năm 2019

Thứ bảy - 30/03/2019 03:52 249 0
Ngày 29/3, Sở Công thương phối hợp với Tỉnh Đoàn và Công ty Điện lực Bình Phước tổ chức Lễ phát động Chiến dịch giờ trái đất, năm 2019 với thông điệp “Hôm nay tôi sống xanh hơn”.
h
Đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành hưởng ứng tuyên truyền tiết kiệm năng lượng điện.
 

Giờ trái đất là sự kiện xã hội có quy mô lớn nhất và có nhiều người tham gia nhất thế giới. Đây là sáng kiến của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng trên toàn thế giới. Tính đến nay đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 172 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hưởng ứng Chiến dịch. Năm 2019 là năm thứ 11 Chiến dịch giờ trái đất được tổ chức tại Việt Nam. Chiến dịch không chỉ dừng lại ở việc thực hiện tiết kiệm điện, tắt điện trong một giờ mà cần nâng cao ý thức của cộng đồng về sử dụng điện hiệu quả. Tiết kiệm năng lượng, giảm khí CO2, góp phần bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu toàn cầu.

Năng lượng điện năng là yếu tố quan trọng thiết yếu nâng cao đời sống nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. Tuy nhiên, hiện nay do ảnh hưởng của nhiều yếu tố, nguồn năng lượng điện đang dần cạn kiệt, thiếu hụt. Tại Lễ phát động, lãnh đạo Sở Công thương kêu gọi các tổ chức, cá nhân và đông đảo nhân dân hành động thiết thực, bảo vệ, khai thác và sử dụng nguồn năng lượng một cách hợp lý; đẩy mạnh thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng, sản xuất sạch hơn và các giải pháp công nghệ, góp phần cải thiện môi trường.

Nhờ thực hiện công tác tuyên truyền, vận động sử dụng tiết kiệm điện hiệu quả, trong năm 2018 toàn Công ty ngành Điện lực Bình Phước đã thực hiện tiết kiệm được 38,72 triệu kWh. Riêng trong chiến dịch hưởng ứng giờ trái đất trên địa bàn toàn tỉnh năm 2018, tiết kiệm được hơn 245.000 kWh. Hưởng ứng Chiến dịch, tỉnh Bình Phước sẽ thực hiện hành động cùng tắt điện từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 vào ngày 30/3/2019.

Sau Lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tiến hành diễu hành trên các trục đường chính trên địa bàn thành phố Đồng Xoài để hưởng ứng, tuyên truyền tiết kiệm năng lượng điện đến mọi tầng lớp nhân dân.

 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - TĐ Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay6,738
  • Tháng hiện tại150,891
  • Tổng lượt truy cập6,989,442
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây