Phát động các chương trình ý nghĩa của thanh niên vùng biên!

Thứ tư - 13/01/2021 05:30 871 0
Trong chuỗi hoạt động của thanh niên tình nguyện tỉnh Bình Phước nhằm hỗ trợ đồng bào khó khăn vui Xuân đón Tết diễn ra tại 3 huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp, Bù Gia Mập từ ngày 8-12/1 đã có nhiều hoạt động thiết thực được triển khai.
Mở đầu chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện về biên giới, sáng 8/1, tại xã Phước Thiện, huyện Lộc Ninh, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tỉnh Bình Phước cùng UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức Lễ phát động 90 ngày thi đua cao điểm chào mừng Đại hội XIII của Đảng, 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện “Xuân biên giới” năm 2021, phát động triển khai phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” thu hút 300 thanh-thiếu nhi cùng người dân tham gia.
1

Tại buổi Lễ, ở đợt 1 của Chiến dịch, nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong tỉnh đã cùng lực lượng tuổi trẻ của Bình Phước đồng hành với người khó khăn; qua đó, 100 phần quà (500 nghìn đồng/suất) đã được trao cho người dân và 110 phần quà (300 nghìn đồng/suất) được tặng cho học sinh khó khăn; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng; các đơn vị doanh nghiệp, hội, đoàn cũng ủng hộ tổng số tiền 150 triệu đồng cùng 50 mũ bảo hiểm, 50 bộ lịch... Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ 40 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 30 suất đã được trao tại buổi lễ.
Báo Người Lao Động đã trao 1.500 cờ Tổ quốc cho Tỉnh Đoàn Bình Phước, trao 10 học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều phần quà cũng đã được trao tặng tận tay Mẹ Việt Nam Anh hùng, thanh niên khuyết tật, những con nuôi của các chiến sĩ biên phòng...
Nhằm mục đích tuyên truyền trong thanh niên về ý thức rèn luyện thể dục, thể thao, Ban Tổ chức buổi lễ đã phát động và kêu gọi toàn thể người dân, đoàn viên, hội viên, thanh niên tiếp tục tham gia triển khai phong trào “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày” bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ mỗi ngày để tăng cường sức khỏe góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
2

Ngoài ra, vào các ngày 9-10/1, CLB Warm Hugs - Đại học Kinh tế Tài chính (TP. Hồ Chí Minh) đã triển khai Chương trình “Nắng ấm biên cương IV - Hoa màu lửa” trị giá 80 triệu đồng. Qua đó tổ chức sân chơi dân gian, lễ hội ẩm thực, giao lưu văn nghệ, trao hàng trăm phần quà cùng 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi và hộ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn...
Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy cho biết, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh triển khai các hoạt động an sinh xã hội trong Chiến dịch cho đến hết ngày 6/2. Tổng giá trị Chiến dịch năm nay lên đến gần 1 tỷ đồng.

 
3
 
Nguồn: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn

Nguồn tin: Ban Phong trào Tỉnh Đoàn (LK)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Hôm nay12,592
  • Tháng hiện tại240,964
  • Tổng lượt truy cập22,814,947
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây