Nơi gắn kết tình quân dân

Thứ năm - 28/02/2019 03:35 330 0
Cứ đến tháng 2 hằng năm, không khí tại các địa phương trong toàn tỉnh lại sôi nổi chuẩn bị cho “Hội trại tòng quân”. Đây chính là dịp để tuổi trẻ toàn tỉnh thể hiện được vai trò xung kích, tình nguyện của mình trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội trại tòng quân năm 2019, được tổ chức chặt chẽ giữa cơ quan quân sự các cấp với tổ chức Đoàn thanh niên và các ban, ngành, đoàn thể tại các địa phương. Trên tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên, Hội trại tòng quân đã có nhiều sự đổi mới về nội dung và hình thức, tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho tuổi trẻ địa phương và động viên tinh thần thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ.

Theo đánh giá, Hội trại tòng quân tại 11 huyện, thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh không những bảo đảm về phần lễ, mà cả về phần hội. Hội trại quy tụ đầy đủ các thành phần tham gia, được tổ chức có trọng tâm trọng điểm, đúng thời gian quy định. Hội trại năm 2019 còn có nhiều sáng tạo, đổi mới cả về nội dung và hình thức hoạt động, đã bảo đảm mục đích, ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục, nhất là tuyên truyền trực quan, sinh động thông qua nhiều chủ đề cụ thể. Các đơn vị đều gắn với các Chủ đề: “Phát huy truyền thống quê hương anh hùng”, “Tuổi trẻ hướng về biển đảo quê hương”, “Vinh danh người chiến sĩ”…, các Tiểu trại được mang tên các anh hùng trẻ tuổi hay lãnh tụ của Đảng, Nhà nước.

 
hinh cham trai
Ban Giám khảo cấp tỉnh chấm các Tiểu trại tại thị xã Phước Long 

Điểm mới trong Hội trại tòng quân năm nay đó là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Tỉnh Đoàn đã phối hợp tổ chức thi chấm trại toàn tỉnh và Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của 02 đơn vị tham gia vào Ban Giám khảo và Tổ thư ký. Từ hoạt động này đã đã có nhiều mô hình trại đẹp, hoạt động tại các đơn vị được đầu tư cả về nội dung và hình thức.
 
unnamed
Đoàn Thanh niên và Hội LHPN huyện Bù Đốp chuẩn bị nấu ăn cho các trại sinh
tham gia Hội trại tòng quân năm 2019

Cùng với bảo đảm sôi nổi về mặt tinh thần, Hội trại tòng quân còn bảo đảm chính sách hậu phương quân đội để động viên thanh niên trúng tuyển an tâm tư tưởng lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc. Các cơ sở Đoàn đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức tặng quà, động viên tinh thần thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.
 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - BTG Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay4,839
  • Tháng hiện tại125,580
  • Tổng lượt truy cập6,964,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây