Những giải pháp kết nối và xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp

Thứ hai - 30/12/2019 04:33 550 0
Sáng ngày 28/12, tại huyện Phú Riềng, Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (thuộc Bộ Kế hoạch và đầu tư), trường Đại học Bình Dương tổ chức Chương trình “Startup Networking Day” (Những giải pháp kết nối và xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp). Tham dự chương trình có anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng 50 Startup, đoàn viên, thanh niên, Nhà khởi nghiệp trẻ trên địa bàn huyện Phú Riềng và thành phố Đồng Xoài tham dự.
Tại chương trình, các bạn trẻ đã được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng quản trị kinh doanh hiệu quả để vững vàng hơn khi khởi sự kinh doanh và dễ thích nghi với những hoàn cảnh khó khăn luôn tiềm ẩn trong quá trình triển khai các mô hình Startup; đồng thời các bạn trẻ đã có dịp trao đổi, đặt nhiều câu hỏi với chuyên gia về những khó khăn trong khởi sự doanh nghiệp như: làm sao tìm đầu ra cho sản phẩm; nâng chất lượng - giảm giá thành của sản phẩm; đầu tư xây dựng tập thể cán bộ quản lý doanh nghiệp, đội ngũ nhân viên có trình độ, kiến thức, kỹ năng phù hợp với tình hình thực tế, qua đó làm tiền đề cho quá trình điều hành doanh nghiệp, tổ chức sản xuất và kinh doanh hiệu quả trong tình hình mới và bắt kịp xu thế của thị trường.
d3330b6156fdafa3f6ec
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn trao đổi một số vấn đề về khởi nghiệp trong giai đoạn hiện nay với các bạn đoàn viên, thanh niên

Ngoài ra, trong chương trình, các bạn trẻ đã được tham gia các trò chơi vận động vui nhộn với thông điệp cùng kết nối để khởi nghiệp thành công.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn trẻ đã cùng các chuyên gia tham quan 3 mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu tại huyện Phú Riềng, cụ thể gồm: mô hình chăn nuôi bò kết hợp trồng cây ăn trái (bưởi, mãng cầu, vú sữa) và nuôi cá (vườn - ao - chuồng) của anh Nguyễn Văn Lượng; mô hình trồng, sản xuất nấm linh chi và sản xuất tinh bột nghệ của anh Lê Duy Toản. Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn được thăm quan, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các mô hình khởi nghiệp của các bạn trẻ trên địa bàn huyện.
f586b5d1e84d1113485c
Các bạn trẻ đã cùng các chuyên gia tham quan 3 mô hình thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu
tại huyện Phú Riềng

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho tham gia chương trình.
3b3cf36baef757a90ee6
BTC chương trình trao giấy chứng nhận cho các học viên

Tác giả bài viết: (Đoàn Nhuần, Hà Ry)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Hôm nay7,335
  • Tháng hiện tại278,880
  • Tổng lượt truy cập8,081,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây