Nhiều chương trình, phần việc ý nghĩa được các cấp bộ Đoàn tổ chức trong “Ngày đoàn viên” năm 2024

Chủ nhật - 31/03/2024 05:01 224 0
“Ngày Đoàn viên” là một trong những hoạt động quan trọng trong Tháng Thanh niên năm 2024 được Tỉnh Đoàn chỉ đạo tổ chức đồng loạt trong toàn tỉnh. “Ngày đoàn viên” năm 2024 tập trung tổ chức các hoạt động cho đoàn viên là thanh niên công nhân, người lao động làm việc, sinh sống trong các khu nhà trọ, khu công nghiệp, các doanh nghiệp chưa có tổ chức Đoàn để sinh hoạt, qua đó tập hợp đoàn viên trong tỉnh tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ đề xuất các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, xung kích trong lao động, học tập, công tác, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp khởi xướng, phát động.
2 5

Hoạt động cấp tỉnh: Ngày 24/3/2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2024 điểm cấp tỉnh tại huyện Hớn Quản cho đối tượng đoàn viên là công nhân đang lao động, làm việc tại các doanh nghiệp, công ty (nơi chưa có tổ chức Đoàn) trên địa bàn huyện Hớn Quản. Chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: tổ chức chương trình tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); viếng và tham quan Di tích Chiến thắng chốt chặn Tàu Ô; trao quyết định thành lập và ra mắt Chi đoàn cơ sở Trung tâm ngoại ngữ Pala; trao tặng 30 phần quà từ trung tâm ngoại ngữ Pa La và Câu lạc bộ Sắc Màu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh Đoàn trao tặng 20 phần quà dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn;  Bên cạnh đó, nhằm hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”,  Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng 01 bản đồ Việt Nam cho Chi đoàn cơ sở Trung tâm ngoại ngữ Pala và trao tặng 50 bản đồ Việt Nam cho Huyện Đoàn Hớn Quản; đến thăm, tặng quà cho 02 hộ gia đình có thân nhân là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản. Hoạt động đã thu hút hơn 300 đoàn viên thanh niên tham gia.
6 3

Cấp huyện: Từ ngày 24 - 26/3/2024, các cơ sở Đoàn trong toàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng và đồng loạt tổ chức các “Ngày đoàn viên” năm 2024. Qua khảo sát khu nhà trọ, khu công nghiệp, các doanh nghiệp... nơi có đoàn viên nhưng chưa có tổ chức Đoàn, các đơn vị Đoàn cấp huyện đã tổ chức “Ngày đoàn viên” theo Hướng dẫn, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Nhiều chương trình, phần việc thiết thực được các cấp bộ Đoàn được triển khai thực hiện như: Tại các Doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đơn vị Đoàn cấp huyện tổ chức tham quan dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử; ra mắt tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước, tổ chức trò chơi dân gian, trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng; tổ chức chương trình tìm hiểu lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hưởng ứng Cuộc vận động “Tự hào một dải non sông”, trao tặng các bản đồ Việt Nam cho tổ chức đoàn vừa thành lập. Qua đó, các cấp bộ Đoàn đã thành lập được 02 tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp ngoài nhà nước với hơn 20 đoàn viên.
 
Có thể là hình ảnh về 10 người, cái bục và văn bản cho biết 'ĐÁNG CỘNG SẢN VIỆT NƯỚC CỘNG HÃA XÃ HỘI CHÚ NGHĨA VIÊT NAM MUÔN NĂM NAM QUANG VINH MUÔN NĂM HỊXĂCHONT THÀNH LỄ RA MẮT CHI ĐOÀN CÔNG TNHH MTV TMXD ĐÔNG ĐÔ Chơ»n 2024'
picture2
Có thể là hình ảnh về 15 người và văn bản
Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn đã tổ chức sôi nổi các hoạt động hưởng ứng “Ngày đoàn viên” năm 2024 tạo không khí thi đua sôi nổi, vui tươi trong toàn tỉnh như: Tổ chức ngày hội đoàn viên, kết nạp đoàn viên mới “Lớp đoàn viên kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng”, các hoạt động về nguồn thăm các địa chỉ đỏ, team building, trò chơi dân gian, sinh hoạt kỹ năng, giao lưu văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao... thu hút đông đảo đoàn viên tham gia.
Có thể là hình ảnh về 10 người, mọi người đang học và văn bản
Có thể là hình ảnh về 9 người và văn bản cho biết 'ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM QUANG VINH MUÔN NĂM 1 HUYỆN Bٙ ĐỐP NGÀYĐOÀN_VIÊN ĐOÀN NGÀY HỌP MẶT KỲ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HÔ CHÍ MINH 931-26/3/2024'

Kết quả, “Ngày đoàn viên” năm 2024 và các hoạt động hưởng ứng ngày đoàn viên trong các cấp bộ Đoàn đã thu hút hơn 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Các hoạt động đã diễn ra sôi nổi, thu hút đông các bạn đoàn viên tham gia, tạo nên khí thế và tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, tăng cường công tác đoàn kết tập hợp thanh niên.

Tác giả bài viết: BBT (Lê Khá)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay14,899
  • Tháng hiện tại332,951
  • Tổng lượt truy cập22,906,934
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây