Nhà tu hành tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 14/07/2022 06:15 1.576 0
Sư thầy Thích Thanh Quý (SN 1996, Tăng sinh khoá VII Trường Trung cấp Phật học tỉnh Nam Định - Chùa Tùng Lâm, Bình Hoà, Giao Thuỷ) đã xung phong cùng với nhiều tăng ni, phật tử trên khắp cả nước chi viện cho miền Nam phòng, chống dịch trong thời điểm cam go nhất.

Ngay khi có lời kêu gọi các tình nguyện viên đăng ký hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại các bệnh viện, thầy Thích Thanh Quý lập tức đăng ký tham gia Đoàn hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Trung tâm hồi sức Covid Trung ương thuộc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên - thành phố Tân An - tỉnh Long An.

Suốt hơn một tháng hỗ trợ phòng dịch tại nơi đây, thầy cùng với nhiều tăng ni, phật tử đã hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chăm sóc, giành giật sự sống cho các bệnh nhân khi dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng tại Long An và các tỉnh miền Nam nói chung.

Picture1 4

 

Có không ít đêm thầy Thích Thanh Quý trực chăm sóc bệnh nhân, trong đó có những đêm căng thẳng đến nghẹt thở khi có bệnh nhân trở nặng đột ngột. Là một nhà tu hành, giây phút nhìn một người mình chăm sóc hằng ngày vừa ra đi, sư thầy thắt nghẹn trái tim, đứng thất thần giữa phòng bệnh.

Nhưng rồi vị tăng sinh trẻ đã phải nhanh chóng vực lại mình bởi "nếu mình cứ đứng mất hồn vậy thì những bệnh nhân nặng xung quanh nhìn vào mình sẽ thế nào?". Sư thầy nhanh chóng sốc lại tinh thần, tiếp tục ân cần chăm sóc, động viên tinh thần những bệnh nhân khác.

Câu chuyện xông pha tuyến lửa của sư thầy Thanh Quý đã thể hiện truyền thống tốt đẹp của giới tăng ni, Phật tử suốt hơn 2.000 năm qua như lời Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm chia sẻ: "Khi đất nước có giặc ngoại xâm, tăng ni cởi cà sa mặc áo bào cùng đánh đuổi quân xâm lăng. Khi có thiên tai, tăng ni, phật tử khắp mọi miền tới những nơi bị ảnh hưởng để hỗ trợ người dân. Thời dịch bệnh, tăng ni cởi cà sa, khoác áo blouse, cùng xông pha vào nơi tuyến đầu chống dịch".

Với đóng góp của mình, sư thầy Thanh Quý vinh dự là một trong những gương sáng thanh niên được Trung ương Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam vinh danh "Thanh niên sống đẹp năm 2021".

Nguồn: https://thanhgiong.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay12,865
  • Tháng hiện tại378,652
  • Tổng lượt truy cập17,747,971
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây