“Ngày hội Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” năm học 2018 - 2019

Chủ nhật - 17/03/2019 22:50 2.223 0
Sáng ngày 15/3/2019, Hội đồng Đội tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng Đội huyện Bù Gia Mập tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn với Chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” điểm cấp tỉnh năm học 2018 - 2019. Về dự có anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; cô Lê Thị Hằng - Huyện ủy viên - Phó ban Dân vận huyện ủy.
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại buổi lễ như sau: Chương trình Rèn luyện đội viên giai đoạn 2018 - 2022 đã được Hội đồng Đội các cấp triển khai đồng loạt trong toàn tỉnh. Đây là chương trình giáo dục tổng hợp mang tính định hướng gồm những kiến thức về truyền thống lịch sử dân tộc, về Bác Hồ kính yêu, truyền thống về lịch sử Đoàn - Đội, kiến thức về môi trường, sức khỏe, thể dục thể thao và những vấn đề liên quan đến kỹ năng của đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

Thông qua Chương trình rèn luyện đội viên, các em đội viên có cơ hội cùng hòa mình vào môi trường rèn luyện, phát triển toàn diện và đây đồng thời là căn cứ quan trọng để theo dõi, đánh giá kết quả sinh hoạt, rèn luyện của đội viên, thiếu niên và nhi đồng hàng năm.
img 6485
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phát biểu tại buổi lễ
hinh 2 1
Anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giấy chứng nhận
công nhận chuyên hiệu "Rèn luyện đội viên" cho các em đội viên.
img 6586 img 6600
img 6551 img 6625
img 6625 1
BTC chương trình chụp hình lưu niệm tại Ngày hội

Trong khuôn khổ của Ngày hội, đã diễn ra nhiều hoạt động đầy thú vị: Thi Rung chuông vàng tìm hiểu về Bác Hồ, tổ chức Đoàn - Đội dành cho các Chi đội khối 6, 7; viết thư cho các chú bộ đội đang làm nhiệm vụ cùng các bạn thiếu nhi đang sống trên quần đảo Trường Sa của các Chi đội khối 8, 9; tổ chức các trò chơi dân gian, thi vẽ tranh trên nón lá; thi làm đồ dùng handmade (đồ dùng bằng tay); tham quan các gian hàng sáng tạo.
hinh 1 2
Tiết mục văn nghệ "Tiến bước lên Đoàn" của các em học sinh trường THCS-THPT Võ Thị Sáu
img 6435 img 6522
img 6525 img 6615

Em rất vui khi được tham gia Ngày hội vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn, tại Ngày hội em và các bạn đã được thi tìm hiểu về Bác Hồ, lịch sự Đoàn, Đội, cùng nhau viết thư gửi các chú bộ đội đang giữ gìn biên cương của Tổ quốc và tham gia nhiều hoạt động do các thầy, cô Tổng phụ trách tổ chức cho chúng em. Sau khi tham gia hoạt động em thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập và tham gia tốt các hoạt động do Liên đội trường tổ chức để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đó là những chia sẻ của bạn Phạm Thanh Thảo - Học sinh lớp 7a1 trường THCS - THPT Võ Thị Sáu, huyện Bù Gia Mập.
img 6621
Các em thiếu nhi tham gia các trò chơi tại Ngày hội
 
img 6619


Thông qua Ngày hội nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong Liên Đội.
 

Tác giả bài viết: (Vũ Hằng - Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập38
  • Hôm nay5,197
  • Tháng hiện tại125,938
  • Tổng lượt truy cập6,964,489
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây