Mô hình hỗ trợ thanh niên tín đồ tôn giáo phát triển kinh tế

Thứ tư - 19/10/2022 23:21 1.572 0
Trong những năm qua, công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia phong trào, phát triển kinh tế được Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh quan tâm, chỉ đạo các cơ sở Đoàn tập trung triển khai. Trong đó, tiêu biểu là các hoạt động hỗ trợ vay vốn hoặc hỗ trợ giống vật nuôi, chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp thanh niên tín đồ tôn giáo phát triển kinh tế.

Trong năm 2022, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học - kỹ thuật cho đoàn viên thanh niên và đặc biệt chú trọng, quan tâm đến các đối tượng là thanh niên tín đồ tôn giáo. Tiêu biểu như trong Chương trình “Chuyến xe tri thức”, “Hành trình Khởi nghiệp từ rác” và ứng dụng chuyển đổi số trong phát triển các mô hình kinh tế diễn ra từ ngày 08/01 - 10/01/2022 thu hút hơn 15 thanh niên tín đồ tôn giáo tham gia.

tntg 1
Anh Trần Xuân Ngọc tham gia phát biểu tại lớp tập huấn chuyển giao khoa học, kỹ thuật do Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức.
tntg 2
tntg 3
Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm, hỗ trợ, hướng dẫn cách ứng dụng khoa học kỹ thuật trong Mô hình “Hợp tác xã cà phê nguyên chất Bù Đốp” của anh Trần Xuân Ngọc.

Bên cạnh đó, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chủ động phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cử cán bộ chuyên môn trực tiếp xuống 02 mô hình của anh Trần Xuân Ngọc (đạo Tin Lành) tại huyện Bù Đốp với mô hình “Hợp tác xã cà phê nguyên chất” và mô hình “Nuôi cá Koi”. Đoàn đã thăm, hỗ trợ, hướng dẫn anh Ngọc về cách sử dụng máy xay, sấy cà phê; phương pháp kỹ thuật cần thiết khác để lưu giữ tốt nhất hương vị của cà phê mang đến người tiêu dùng với mô hình “Hợp tác xã cà phê nguyên chất”. Đồng thời, hướng dẫn cách chăm sóc để cá Koi tránh được bệnh, cách nhận biết tình trạng của cá khi bị nhiễm bệnh và cách điều trị và hướng dẫn kỹ thuật bơm oxy để vận chuyển cá khi tiêu thụ.

tntg 4
tntg 5
Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh thăm, hướng dẫn cách chăm sóc và các kỹ thuật khác cho Mô hình “Nuôi cá Koi” của anh Trần Xuân Ngọc.

Cùng với những hoạt động trên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn định hướng, hỗ trợ thanh niên tiếp cận nguồn vốn vay từ Quỹ Khởi nghiệp tỉnh, từ Ngân hàng Chính sách xã hội,… nhằm hỗ trợ thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đồng hành với thanh niên tín đồ tôn giáo trong khởi nghiệp, lập nghiệp, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp; đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là thanh niên tín đồ tôn giáo tiếp cận những tiến bộ, khoa học kỹ thuật tiên tiến trong tham gia phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên làm giàu chính đáng.
Từ sự thành lập các mô hình hỗ trợ giúp thanh niên địa phương nói chung và thanh niên tôn giáo nói riêng đã tạo hiệu quả trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn, Hội; góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo trật tự - an toàn xã hội, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Nguồn tin: BBT (Yến Nhi)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay12,737
  • Tháng hiện tại39,114
  • Tổng lượt truy cập19,549,627
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây