Lớp tập huấn, đào tạo nghề cho thanh niên

Thứ năm - 17/01/2019 03:56 371 0
Ngày 16/1/2019, tại Hội trường Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức lớp Tập huấn, đào tạo nghề cho thanh niên. Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Mai Xuân Tuân và anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước đã về dự.

Tại Lớp tập huấn, các bạn đoàn viên, thanh niên đã được các anh chị đến từ cơ sở Đan lát Minh Nguyễn (thị xã Bình Long) giới thiệu về nghề đan lát và hướng dẫn cách thức thực hiện các công đoạn, thao tác để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Sau một ngày hướng dẫn, thực hành, các bạn đoàn viên thanh niên cơ bản đã nắm được cách thực hiện, các công đoạn để tạo ra một sản phẩm đan lát. Không chỉ được thực hành, các bạn đoàn viên thanh niên được chia thành các nhóm để thi đua, hoàn thành sản phẩm đẹp nhất trong thời gian nhanh nhất. Kết quả, đơn vị thị Hội Bình Long đã giành giải nhất và nhận được phần thưởng từ BTC.

Kết thúc Lớp đào tạo, anh Nguyễn Trọng Lâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh mong muốn trong thời gian tới, các huyện, thị, thành Đoàn trong tỉnh sẽ thành lập được các cơ sở làm nghề Đan lát, tạo việc làm nâng cao thu nhập cho ĐVTN, đặc biệt là thanh niên sống ở các vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong phát triển kinh tế, tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh, thúc đẩy sản xuất hàng hóa phát triển, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn của Đảng và Nhà nước; qua đó động viên, khuyến khích, cổ vũ, hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp, tạo việc làm cho đoàn viên, thanh niên, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xây dựng một đội ngũ thanh niên năng động, sáng tạo, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

* Một số hình ảnh của buổi tập huấn
11
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lớp đào tạo nghề
22
Cơ sở Đan lát Minh Nguyễn hướng dẫn học viên cách thực hành
33
Các học viên thực hành trên mẫu sản phẩm
 
44
BTC trao giải cho các đơn vị đạt giải trong phần thi thực hành

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần - TĐ) VN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập68
  • Hôm nay13,126
  • Tháng hiện tại13,126
  • Tổng lượt truy cập6,012,068
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây