“Lẽ sống” của thanh niên luôn gắn với đất nước, dân tộc, với Đảng

Thứ tư - 15/12/2021 19:46 427 0
Tối 15.12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”, mở đầu đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong tuổi trẻ cả nước, khắc họa lý tưởng, lẽ sống, khát vọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam.
Đến dự chương trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài; đồng chí Lâm Phương Thanh, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chánh Văn phòng TƯ Đảng;  đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Bí thư TƯ Đoàn.
132840627436256598 3abb7a7aa6226c7c3533

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao việc làm thiết thực, kịp thời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để thực hiện Kết luận 21, Kế hoạch 03, Quy định 37 và bày tỏ sự tin tưởng, Đoàn Thanh niên sẽ thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng.

132840627652663322 bdaa7933ed6b27357e7a
Nhãn

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cũng hoan nghênh sáng kiến tổ chức chương trình “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” mở đầu cho đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn để tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Kết luận số 21-KL/TW hội nghị Trung ương 4, khóa XIII của Đảng, đồng thời đánh giá: Chủ đề của chương trình đã nêu bật được tinh thần lớn lao, lý tưởng của thanh niên Việt Nam đối với đất nước; nêu cao nhận thức, trách nhiệm phải kế thừa, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp của các thế hệ thanh niên đi trước trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; phấn đấu xây dựng lớp thanh niên của thời đại mới trong sáng, bản lĩnh, có kiến thức, năng lực, có hoài bão, có khát vọng cống hiến, thực sự xứng đáng với vai trò rường cột của nước nhà, góp phần cho đất nước phát triển thịnh vượng, nhân dân có cuộc sống hạnh phúc, khẳng định “Lẽ sống” của thanh niên luôn gắn với đất nước, dân tộc, với Đảng.

Khẳng định Kết luận số 21-KL/TW thể hiện quyết tâm của Đảng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, trên cơ sở đó, Trung ương Đoàn đã xây dựng Kế hoạch thực hiện, để triển khai có hiệu quả chủ trương của Đảng về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tự phê bình và phê bình trong cán bộ, đoàn viên gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sao cho tạo được sự lan tỏa thật sự trong tổ chức Đoàn, trong thanh niên; hết sức chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, nhất là người đứng đầu; đề cao trách nhiệm nêu gương, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn đủ phẩm chất, năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng Đoàn vững mạnh, thực sự là đội hậu bị tin cậy của Đảng, tập hợp, đoàn kết được các tầng lớp thanh niên trong các mục tiêu phát triển của đất nước, được nhân dân và thanh niên tin yêu, ủng hộ. 
 

132840629251104290 vba 1677

Thường xuyên kiểm tra, giám sát các tổ chức đoàn, cán bộ Đoàn, người đứng đầu trong thực hiện chủ trương của Đảng, của Đoàn, đảm bảo kỷ luật, kỷ cương; chú trọng tự kiểm tra, tự giám sát của các cấp cấp bộ Đoàn, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh các biểu hiện tiêu cực ngay từ khi mới phát sinh, ngay từ cơ sở. Phát huy vai trò của Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện. Chủ động đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ trẻ, trưởng thành từ công tác Đoàn Thanh niên; giới thiệu cán bộ giỏi, có năng lực, đạo đức tốt để bổ sung cho Đảng, đảm bảo được sự kế thừa vững chắc giữa các thế hệ. 

"Tôi tin rằng, trong mỗi bạn trẻ đều có mong muốn mạnh mẽ hướng về lẽ sống cao đẹp, mang hết sức mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp", Trưởng ban Tổ chức Trung ương nói. 

Tại chương trình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, những nội dung được thể hiện trong chương trình một lần nữa khắc họa khát vọng, lẽ sống của các thế hệ thanh niên Việt Nam. Điều đó được thể hiện bằng những hành động cụ thể, bằng tinh thần cống hiến không ngừng nghỉ của thanh niên trên các lĩnh vực. Khát vọng và nỗ lực của thanh niên trong học tập, lao động chính là những viên gạch góp phần dựng xây nên đất nước giàu mạnh, hùng cường. Chúng ta cũng thẳng thắn đối diện với những tồn tại, hạn chế, những biểu hiện của chủ nghĩa cá nhân trong thanh niên.
 

132840629485167227 78516f21db7911274868
Nhãn
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xác định tuổi trẻ Việt Nam phải tiên phong, nghiêm túc triển khai Kết luận 21 Hội nghị Trung ương 4, khóa XIII. Chính vì vậy, từ ngày 03/12/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã ban hành Kế hoạch số 460 thực hiện Kết luận với 6 nhóm nhiệm vụ, giải pháp lớn. Sáng 9/12/2021, Trung ương Đoàn đã nối điểm cầu đến các Đoàn cấp tỉnh và cấp huyện để tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XIII và trong chiều cùng ngày đã tổ chức Hội nghị cán bộ Đoàn chủ chốt với 1.426 điểm cầu từ Trung ương tới cấp cơ sở để triển khai Kế hoạch 460. 
132840630185012524 vba 1660 2
 

Thời gian tới, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam quyết tâm thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm: Tập trung nâng cao tính chính trị của đoàn viên và tính tiên phong, gương mẫu của đoàn viên, thanh niên; ngăn chặn từ sớm, từ xa những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá”; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; phát huy hơn nữa vai trò trong tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và hệ thống chính trị.

Chương trình "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” được thể hiện với định dạng nghệ thuật tổng hòa, lồng ghép các hình thức ca, vũ, kịch phối kết hợp với trình diễn công nghệ hiện đại khắc họa những lát cắt về thực trạng lý tưởng, lẽ sống, khát vọng của thanh niên Việt Nam nhiều thế hệ đặc biệt là lực lượng thanh niên đương đại. Qua đó, khán giả thấy được dòng chảy Lẽ sống và Khát vọng xuyên suốt đồng hành cùng lịch sử đất nước, đặc biệt là những thành tựu và cả một số hạn chế của tuổi trẻ hôm nay, khẳng định tôn vinh chân giá trị trường tồn: KHÁT VỌNG, LẼ SỐNG của thanh niên Việt Nam chính là con đường để những người trẻ tuổi góp sức chung tay dựng xây, phát triển nước nhà.
 

 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập43
  • Hôm nay12,507
  • Tháng hiện tại240,879
  • Tổng lượt truy cập22,814,862
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây