Kiểm tra, giám sát nguồn vốn ủy thác của Huyện đoàn Lộc Ninh từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Thứ năm - 23/09/2021 03:22 778 0
Ngày 21/9/2021, đoàn công tác của Tỉnh Đoàn do đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội tại huyện Lộc Ninh do Huyện đoàn quản lý và kiểm tra tại xã Lộc Quang và Lộc Điền, huyện Lộc Ninh.
Qua kiểm tra cho thấy các xã đã quan tâm đến nội dung nhận và quản lý vốn ủy thác, thực hiện tốt 6 công đoạn ủy thác với NHCSXH, chú trọng nâng cao dư nợ và chất lượng tín dụng chính sách xã hội, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, giảm nợ quá hạn, đồng thời có biện pháp xử lý dứt điểm các đối tượng xâm tiêu, chiếm dụng vốn.

Các chương trình cho vay qua tổ chức Đoàn đều rất hiệu quả nên tỷ lệ nợ quá hạn giảm nhanh; không xảy ra tình trạng xâm tiêu, chiếm dụng vốn; chất lượng tín dụng qua tổ chức Đoàn từng bước nâng cao. Thông qua hoạt động ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, cán bộ Đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên từ cơ sở, thanh niên có nhu cầu vay vốn được Đoàn tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ, qua đó tạo được sự gắn kết giữa cơ sở Đoàn với thanh niên, nhất là ở địa bàn nông thôn. Qua công tác kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị Lộc Ninh. Tuy nhiên, để nâng cao hơn nữa công tác quản lý vốn vay trong thời gian tới, Đoàn công tác đề nghị đơn vị thời gian tới quan tâm thực hiện một số nội dung cụ thể như: tăng cường công tác chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến các chính sách, các chương trình cho vay tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác; phối hợp thực hiện tốt công tác triển khai khảo sát đối tượng cho vay; kiểm tra việc sử dụng vốn sau khi giải ngân; tăng cường công tác đánh giá phân loại tổ Tổ Tiết kiệm - vay vốn; tổ chức khen thưởng kịp thời cho các tổ hoạt động tốt.

Qua làm việc với các đơn vị, đồng chí Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh Đoàn và đoàn công tác đã đánh giá cao hoạt động quản lý và sử dụng nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH của các đơn vị, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các xã tiếp tục quản lý và sử dụng tốt nguồn vốn nhận ủy thác từ NHCSXH để thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế trên địa bàn các xã.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay13,774
  • Tháng hiện tại60,382
  • Tổng lượt truy cập20,627,217
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây