Khánh thành không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội tại Tuyên Quang

Thứ năm - 18/11/2021 02:00 329 0
Chiều ngày 17/11, tại Trường THCS Hồng Thái, thành phố Tuyên Quang, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức Khánh thành “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; đồng chí Chẩu Văn Lâm, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương.

10
Các đồng chí lãnh đạo Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh dự khánh thành.
11
Các đồng chí Lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh tham quan không gian đọc sách tại Trường THCS Hồng Thái.

Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt đội có hơn 1.500 đầu sách do Nhà xuất bản Kim Đồng hỗ trợ được bố trí đầy đủ chỗ ngồi cho học sinh đến đọc sách, giải trí. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng thầy cô và học sinh trường THCS Hồng Thái nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11. Không gian đọc sách giúp giáo viên và học sinh nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn phục vụ tốt hơn yêu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Đồng thời, giúp học sinh bồi dưỡng nhân cách, trí tuệ, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước.

12


Phát biểu tại lễ khánh thành, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội TƯ cho biết: Thời gian qua, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã và đang triển khai các hoạt động hình thành thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi thông qua đẩy mạnh triển khai mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”.

Mô hình “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” không đơn thuần dừng lại ở một không gian đọc sách thân thiện, nơi mà em được khám phá nguồn tri thức vô tận mà còn giúp các em được kết nối, tương tác với các thiết bị công nghệ, qua đó nâng cao được khả năng sáng tạo, kỹ năng số cho các em. Đồng thời, đây là không gian để tổ chức các buổi sinh hoạt Đội, hoạt động của các Câu lạc bộ sở thích của các em thiếu nhi. Những ấn phẩm sách được trang bị trong “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” là những tác phẩm được chọn lọc, đa dạng về thể loại, lĩnh vực như: sách lịch sử, khoa học, sách giáo dục về đạo đức lối sống, sách hướng dẫn kỹ năng…
 

13


Bí thư TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương, Nguyễn Phạm Duy Trang  mong rằng “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội” sẽ là điểm đến hấp dẫn với các em nhằm nâng cao kiến thức, học tập, tìm kiếm tri thức, khám phá những chân trời mới qua những trang sách góp phần giúp các em tự tin hơn để trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương cách mạng và đất nước.

14
Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh tặng nhà trường 10 bộ máy vi tính.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội dành tặng cho nhà trường 10 bộ máy tính; Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tặng 10 phần quà cho các em học sinh trường THCS Hồng Thái.

132816439837835175 vba 0470


Được biết, trong năm học 2020 - 2021, trường THCS Hồng Thái có nhiều em học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, trong đó, tiêu biểu là em Hoàng Ngọc Anh, học sinh lớp 9A đã đạt giải Ba môn thi tiếng Anh. Để ghi nhận, khích lệ kết quả em đã đạt được, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương có phần quà là chiếc đèn học thông minh gửi tặng em Hoàng Ngọc Anh, học sinh lớp 9A.

16
Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội TƯ trao tặng quà cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và trao tặng mô hình CLB cờ vua cho các em học sinh trường THCS Hồng Thái,

 

Nguồn tin: doanthanhnien.vn (LK)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Hôm nay15,456
  • Tháng hiện tại280,295
  • Tổng lượt truy cập22,854,278
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây