Huyện Đoàn Lộc Ninh làm tốt công tác ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện

Thứ ba - 18/08/2020 21:37 493 0
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Huyện đoàn với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Lộc Ninh về quản lý nguồn vốn ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Những năm qua, để nguồn vốn tín dụng của NHCSXH phát huy hiệu quả, Huyện đoàn đã tăng cường công tác phối hợp với NHCSXH huyện thực hiện tốt các nội dung đã ký kết.
Phát huy vai trò của mình, Huyện đoàn đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tổ chức tập huấn nghiệp vụ ủy thác cho cán bộ Hội và Ban Quản lý Tổ Tiết kiệm và vay vốn (TK&VV), tổ chức kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ TK&VV về việc sử dụng vốn của các hộ vay, chủ động phối hợp với NHCSXH huyện và chính quyền địa phương xử lý các trường hợp nợ chây ỳ, nợ quá hạn.
 
sfa
Tỉnh Đoàn kiểm tra vốn vay do Đoàn thanh niên huyện Lộc Ninh quản lý

Đến nay, thông qua 51 tổ TK&VV do Huyện đoàn quản lý với tổng dư nợ 60.225 triệu đồng, tăng  dư nợ 4.258 triệu đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay trong 7 tháng đầu năm đạt 10.577 triệu đồng. Một số tổ chức Đoàn xã đang quản lý dư nợ cao như Đoàn xã Lộc Khánh, xã Lộc Thiện, xã Lộc Hưng, xã Lộc Điền. Nợ quá hạn do Huyện đoàn quản lý là 35 triệu đồng, chiếm 0,05% tổng dư nợ, trong đó có 15/16 Đoàn xã, thị trấn không có nợ quá hạn.

Các tổ chức Đoàn trong toàn huyện đã xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát, phân công cán bộ trực tiếp quản lý và giám sát hoạt động của các tổ TK&VV, chỉ đạo đôn đốc hộ vay trả nợ và trả lãi theo định kỳ hàng tháng. Tham gia giao ban định kỳ với các Hội đoàn thể, Tổ TK&VV theo đúng quy định của NHCSXH. Bên cạnh đó, Huyện đoàn thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát đã xây dựng hàng năm. Trong quá trình kiểm tra, giám sát đã phát hiện sai sót kịp thời kiến nghị chấn chỉnh, đi sâu kiểm tra đối tượng cho vay, mục đích sử dụng vốn, góp phần tích cực làm lành mạnh hóa chất lượng tín dụng. Từ nguồn vốn vay của NHCSXH đã giải quyết việc làm cho nhiều lao động nông thôn, giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững, có những hộ đến nay đã trở thành hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả như mô hình chăn nuôi tổng hợp của anh Bùi Công Nha xã Lộc Thịnh, mô hình trồng cây ăn trái của anh Đoàn Quốc Ngữ xã Lộc Khánh. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác ủy thác với NHCSXH huyện. Anh Mai Quế Anh, Bí thư Huyện đoàn Lộc Ninh cho biết: Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn để thực hiện tốt công tác nhận ủy thác với NHCSXH huyện, đồng thời sáng tạo triển khai hiệu quả các chương trình cho vay để nguồn vốn được giải ngân đến đúng đối tượng và nâng cao hiệu quả của nguồn vốn để giúp cho các hộ vay vốn vươn lên phát triển kinh tế.

 

Tác giả bài viết: (Đức Phong)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay14,736
  • Tháng hiện tại236,836
  • Tổng lượt truy cập13,225,522
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây