Huyện Đoàn Đồng Phú tổ chức du khảo về nguồn

Thứ hai - 18/12/2017 21:16 1.378 0
Từ ngày 15 - 17/12/2017, huyện Đoàn Đồng Phú tổ chức chuyến hành trình Du khảo về nguồn tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Tham gia có các đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn qua các thời kỳ của huyện Đoàn Huyện Đồng Phú và 44 đồng chí hiện là đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.
g
Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm tại Nghĩa trang Hàng Dương 

Hành trình không chỉ là dịp đến với thiên nhiên kỳ thú của một quần đảo bao gồm 16 hòn đảo nhỏ to khác nhau mà còn là dịp trở về một thời quá khứ mang đậm dấu ấn lịch sử của con người Việt Nam yêu nước, kiên cường, bất khuất. Thể hiện rõ qua các hoạt động như: viếng và dâng hương tại nghĩa trang Hàng Dương, thăm quan và tìm hiểu lịch sử trại Phú Hải, Chuồng cọp Pháp, Nhà tù Côn Sơn, Dinh chúa đảo…Đồng thời, viếng miếu thờ Bà Phi Yến, chùa An Viên…Đặc biệt, nhân dịp này Ban chấp hành Huyện đoàn Đồng Phú tổ chức gặp gỡ giao lưu với cựu tù nhân Côn Đảo nhằm ôn lại lịch sử “địa ngục trần gian” bị che vùi dưới chế độ thực dân Pháp và đế quốc Mỹ...

Thông qua hành trình du khảo về nguồn này sẽ giúp các bạn đoàn viên thanh niên huyện nhà ra sức học tập nhiều hơn nữa, rèn luyện ý trí, tinh thần của người đoàn viên, pháy huy các nguồn lực sức trẻ nhằm xây dựng tổ chức Đoàn và đẩy mạnh công tác Đoàn của huyện nhà ngày một vững mạnh.

Tác giả bài viết: (Thủy Tiên - HĐ Đồng Phú)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay3,536
  • Tháng hiện tại78,925
  • Tổng lượt truy cập2,411,996
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây