Hớn Quản: Tổ chức điểm cấp cơ sở Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

Thứ ba - 05/03/2019 02:39 380 0
Sáng ngày 24/2/2019, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (LHTN) xã Minh Đức, huyện Hớn Quản đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đây là Đại hội cấp cơ sở được Ủy ban Hội LHTN huyện trực tiếp chỉ đạo điểm trong toàn huyện.
Về dự Đại hội có các đồng chí: Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Nguyễn Viết Đợi - HUV, Bí thư huyện Đoàn; Trương Văn Nga - Phó Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam xã Minh Đức; đại diện các cơ sở Đoàn - Hội trong huyện và 80 đại biểu chính thức.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức đã bám sát chương trình, kế hoạch của cấp trên, yêu cầu, nhiệm vụ của địa phương để tổ chức tốt công tác Hội và phong trào thanh niên, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Các cơ sở Hội có nhiều hoạt động sáng tạo phù hợp với thanh niên, đáp ứng được nhu cầu nguyện vọng của hội viên, thanh niên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị.

Phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" đã có sự phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, cống hiến, phát triển; được dư luận xã hội đồng tình và đánh giá cao, góp phần xây dựng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện. Các cơ sở Hội cũng đã chủ động và linh hoạt trong khai thác, huy động các nguồn lực xã hội để hỗ trợ thanh niên.

Công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội và hội viên được mở rộng theo hướng đa dạng về loại hình tổ chức và đối tượng thanh niên. Việc ứng dụng công nghệ thông tin, trong đó sử dụng mạng xã hội để tuyên truyền đã giúp hoạt động Hội đến gần hơn với thanh niên, phát huy vai trò và sự cống hiến của thanh niên nhiều hơn.

Đại hội đã thống nhất thông qua nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2019 - 2024 với một số chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên, thanh niên được học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đoàn và Hội; phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp 250 thanh niên vào tổ chức Hội; hàng năm giới thiệu cho Đoàn 200 hội viên ưu tú để xem xét bồi dưỡng và kết nạp; tổ chức 3 chuyến du khảo về nguồn; xã triển khai 5 công trình thanh niên và mỗi chi Hội có 1 công trình thanh niên; thành lập mới 5 CLB, đội nhóm; 2 tổ hợp tác nghề nghiệp trong thanh niên... Đại hội thống nhất khẩu hiệu hành động “Thanh niên Minh Đức - Xung kích, tình nguyện - Đổi mới, sáng tạo - Xây dựng quê hương“.

Đại hội đã hiệp thương Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 11 ủy viên, chị Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó Bí thư Đoàn xã được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức khóa II; Đại hội đã hiệp thương cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.
h
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh 
trao tặng Công trình thanh niên "Đường điện thắp sáng đường quê"
cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức khóa II.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tặng 01 công trình thanh niên đường điện thắp sáng; Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện trao tặng giấy khen cho Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019...
Sau Đại hội điểm Hội LHTN Việt Nam xã Minh Đức, các Ủy ban Hội LHTN trong toàn huyện sẽ tiến hành Đại hội cấp cơ sở, phấn đấu hoàn thành trước 28/4/2019; Đại hội cấp huyện hoàn thành trước ngày 30/5/2019.
 

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay5,008
  • Tháng hiện tại125,749
  • Tổng lượt truy cập6,964,300
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây