Hớn Quản: Tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại các tỉnh miền Tây

Thứ hai - 10/09/2018 05:31 298 0
Trong 3 ngày (từ 6/9 đến 8/9/2018), Ban Chỉ đạo Đề án “Tuyên truyền tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại các tỉnh miền Tây cho hơn 30 cán bộ Đoàn và đoàn viên tiêu biểu của huyện.
Các đại biểu đã được tham quan nhiều địa danh văn hóa, lịch sử tiêu biểu của 3 tỉnh miền Tây gồm: Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ như: Tham quan “Rừng đước Năm Căn”; Mũi Cà Mau - điểm tận cùng phía Nam của Tổ quốc Việt Nam; vườn chim Lâm Viên - khu sinh thái đa dạng với hơn 10 ngàn con sinh sống; nhà “Công tử Bạc Liêu”; nhà thờ Linh mục Trương Bửu Diệp; Bến Ninh Kiều; Chợ nổi Cái Răng; Nhà cổ Bình Thủy; mộ Thủ khoa, nhà yêu nước Bùi Hữu Nghĩa; Khu sinh thái Mỹ Khánh.

Tại Cà Mau, đoàn cũng đã tổ chức giao lưu với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cà Mau. Đây là cơ hội để tuổi trẻ 2 đơn vị chia sẻ, học tập kinh nghiệm về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó.
Hớn Quản: Tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại các tỉnh miền Tây
Các đại biểu chụp hình tại mũi Cà Mau tại chuyến hành trình về nguồn tại các tỉnh miền tây

Được biết đây là hoạt động quan trọng nằm trong  kế hoạc thực hiện của BCĐ Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản năm 2018. Chuyến hành trình cũng góp phần nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho đoàn viên thanh niên về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030 ”.

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay4,670
  • Tháng hiện tại111,679
  • Tổng lượt truy cập4,269,561
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây