Hớn Quản: 32 em thiếu nhi tiêu biểu tham gia hành trình về nguồn tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ năm - 26/09/2019 04:04 253 0
Ngày 21/9/2019, Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh cho các em thiếu nhi tiêu biểu của huyện.
Tham gia chuyến hành trình có 32 em thiếu nhi đến từ 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện Hớn Quản. Đó là các em là các đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện trong năm học 2018- 2019; các em là những nhân tố tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích tốt trong các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức; xếp loại đạo đức tốt, xếp loại học lực giỏi; thực hiện Chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 03 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên theo độ tuổi.
h
Đoàn đại biểu thiếu nhi huyện Hớn Quản thăm quan Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Trong chuyến về nguồn năm nay, các em được thăm quan và tìm hiểu về các địa điểm, địa danh lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh như: Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Chuyến hành trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện giúp các em nâng cao hiểu biết về lịch sử. Từ đó, bồi dưỡng, vun đắp tình yêu, tự hào đối với quê hương, đất nước; giáo dục, hình thành nhân cách cho các em thiếu nhi để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, từ đó thắt chặt tình đoàn kết, tinh thần thi đua, giao lưu, học hỏi của các bạn thiếu nhi...

Tác giả bài viết: (Minh Ngọc - HĐ Hớn Quản)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay14,333
  • Tháng hiện tại28,568
  • Tổng lượt truy cập8,535,460
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây