Hớn Quản: 32 em thiếu nhi tham gia chuyến hành trình về nguồn

Thứ năm - 23/08/2018 21:33 216 0
Ngày 23/8/2018, Ban Chỉ đạo Đề án tuyên truyền “Tự hào lịch sử Việt Nam” huyện Hớn Quản đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn tại TP.Hồ Chí Minh cho 32 em thiếu nhi đến từ 32 trường Tiểu học, THCS trên địa bàn toàn huyện Hớn Quản.
Được biết các em đều là các đại biểu cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện trong năm học 2017 - 2018; tham gia tích cực và có hiệu quả các hoạt động của nhà trường và đạt thành tích tốt trong các phong trào do Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức; xếp loại đạo đức tốt, học lực giỏi; thực hiện chương trình rèn luyện đội viên, được công nhận hoàn thành từ 03 chuyên hiệu trở lên hoặc thực hiện và được công nhận hoàn thành chương trình dự bị Đội viên theo độ tuổi.
Hớn Quản: 32 em thiếu nhi tham gia chuyến hành trình về nguồn tại TP. Hồ Chí Minh
Các đại biểu tham quan và chụp hình lưu niệm tại Bảo tàng Bến nhà rồng.
Chuyến về nguồn đợt này được tổ chức trong 01 ngày. Tham gia chuyến về nguồn, các em được thăm quan và tìm hiểu về các địa điểm, địa danh lịch sử cách mạng của dân tộc Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh như: Bảo tàng TP Hồ Chí Minh, Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh, Bảo tàng lịch sử TP. Hồ Chí Minh.

Chuyến hành trình được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho thiếu nhi được đến thăm quan các di tích lịch sử trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, qua đó giúp thiếu nhi nâng cao hiểu biết về lịch sử, về các di tích lịch sử, về các danh lam thắng cảnh trên địa bàn thành phố. Từ đó, tăng cường tình yêu của các em thiếu nhi đối với lịch sử, đối với quê hương, đất nước; giáo dục, hình thành nhân cách cho các em thiếu nhi để sau này các em trở thành những người có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: (Huy Đạt - Hớn Quản)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay9,543
  • Tháng hiện tại129,736
  • Tổng lượt truy cập2,285,643
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây