Hơn 100 ĐVTN được tập huấn “Phương pháp tư duy sáng tạo” năm 2023

Thứ ba - 23/05/2023 10:47 436 0
Ngày 22/5/2023, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tổ chức chương trình tập huấn, trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho hơn 100 ĐVTN tại huyện Bù Đăng.
Tại chương trình, ĐVTN đã được nghe đồng chí Nguyễn Trọng Lâm - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao đổi, chia sẻ về cách thức, các kỹ năng, phương pháp tư duy sáng tạo nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của đoàn viên thanh niên trong học tập, lao động, cuộc sống, đặc biệt trong bối cảnh chuyển đổi số, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay; đồng thời đề cập đến một trong những hạn chế của thanh niên hiện nay, đó là thiếu khả năng tư duy, sáng tạo trong lao động, học tập, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, đó là “lối mòn tư duy” - nghĩ và làm theo những cái đã sẵn có mà không suy nghĩ, sáng tạo những cái mới, “lười suy nghĩ” - không suy luận, không bao quát, không nhìn nhận tổng thể vấn đề.
 
hinh 1a
hinh 1b
Đồng chí Nguyễn Trọng Lâm trao đổi, tập huấn về nội dung chuyên đề
Để làm nổi bật các nội dung cốt lõi của chuyên đề, đồng chí Nguyễn Trọng Lâm đã đưa ra nhiều ví dụ, tình huống thực tế để các bạn trẻ cùng trao đổi, thảo luận, chia sẻ, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, bao quát, mở rộng vấn đề; qua đó đã giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt phương thức tư duy, bao quát vấn đề, nhìn nhận tổng thể từ nhiều khía cạnh để xem xét vấn đề thấu đáo hơn.
 
hinh 2 6
Các bạn đoàn viên thanh niên trao đổi, chia sẻ tại chương trình
“Em thấy chương trình tập huấn rất hay. Em học được từ chương trình là chúng ta có thể sáng tạo từ những thứ đơn giản nhất trong cuộc sống nếu chúng ta đam mê, muốn thay đổi tích cực để sống tốt hơn; nhìn nhận vấn đề bằng nhiều khía cạnh sẽ có nhiều điều mới mẻ, sáng tạo hơn” – bạn Lê Thị Huyền, đoàn viên xã Đường 10, huyện Bù Đăng hào hứng chia sẻ.

Buổi tập huấn đã giúp các bạn đoàn viên thanh niên có thêm những thông tin, kiến thức bổ ích, nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo để vận dụng vào trong lao động và cuộc sống, từ đó nâng cao giá trị của chính thanh niên, đáp ứng tốt những yêu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
Đoàn Nhuần

Nguồn tin: tinhdoanbinhphuoc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập62
  • Hôm nay13,285
  • Tháng hiện tại76,434
  • Tổng lượt truy cập20,643,269
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây