Hội nghị trực tuyến sơ kết 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn

Thứ sáu - 17/07/2020 04:54 341 0
Sáng ngày 10/7/2020, đồng chí Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đã chủ trì Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn. Tham dự tại điểm cầu Bình Phước, có đồng chí Trịnh Thanh Tuệ - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Trần Quốc Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí là Thường trực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, cán bộ các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn.
Tại điểm cầu Hà Nội, đồng chí Bùi Quang Huy thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn báo cáo tình hình cán bộ đoàn sau 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn với một số điểm nổi bật. Các tiêu chuẩn được cụ thể hóa trong Quy chế cán bộ Đoàn đã làm cho Cấp ủy các cấp đã quan tâm đến công tác tuyển dụng, quy hoạch, tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng và luân chuyển, điều động cán bộ đoàn các cấp, nhằm đáp ứng tốt hơn yêu cầu công tác cán bộ trong giai đoạn mới. Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn các cấp thực sự có trình độ, năng lực, nhiệt tình, có khả năng vận động quần chúng, có độ tuổi sát với độ tuổi thanh niên và thực sự tiêu biểu trong thanh niên là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đoàn.
ryd
Điểm cầu Bình Phước

Bên cạnh đó, Quy chế cán bộ Đoàn đã tạo điều kiện cho các cấp bộ Đoàn có cơ sở để chủ động trong vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền cùng cấp thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí, sử dụng cán bộ góp phần từng bước nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. Sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và xã hội đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, việc nâng cao chất lượng của tổ chức cơ sở Đoàn có nhiều chuyển biến đáng kể. Vai trò của tổ chức Đoàn ngày càng được củng cố và tăng cường trong hệ thống chính trị, đồng thời, được xã hội ghi nhận và đánh giá cao.

Tại tỉnh Bình Phước, qua 10 năm thực hiện Quy chế cán bộ Đoàn, Tỉnh Đoàn  đã tham mưu cho Tỉnh ủy ban hành các kế hoạch, hướng dẫn  liên quan đến cán bộ Đoàn, đạt được một số kết quả cụ thể sau:

Về công tác tuyển dụng, đào tạo bồi dưỡng tập huấn: Đối với Tỉnh Đoàn, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã cử 10 đồng chí tham gia Lớp Cao cấp lý luận chính trị, 14 đồng chí tham gia Lớp Trung cấp lý luận chính trị; 10 đồng chí tham gia lớp Trung cấp chính trị và nghiệp vụ thanh vận khóa 13 do Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam tổ chức; cử 02 đồng chí cán bộ Tỉnh Đoàn tham gia lớp đào tạo ngắn hạn tại Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Đối với Đoàn cấp huyện, Ban Tổ chức Tỉnh ủy ban hành quyết định cử gần 30 đồng chí đi học Lớp Cao cấp lý luận chính trị. Ngoài ra cử 83 đồng chí cán bộ Đoàn từ tỉnh đến cơ sở tham gia Lớp Trung cấp lý luận chính trị và nghiệp vụ thanh vận mở tại Trường Chính trị tỉnh.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã mở 20 lớp tập huấn cho 1.802 cán bộ Đoàn - Hội - Đội; các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc đã tổ chức 203 lớp tập huấn cho 16.100 lượt cán bộ cơ sở Đoàn - Hội - Đội cho đội ngũ các đồng chí cán bộ Đoàn - Hội cấp xã, phường, thị trấn, đội ngũ cán bộ Đoàn - Đội trường học.

Về công tác quản lý, bố trí sử dụng, luân chuyển điều động cán bộ: Trên cơ sở quy hoạch cán bộ,  Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tham mưu cho Tỉnh ủy lãnh đạo Ban Thường vụ các huyện, thị, Đảng ủy trực thuộc và Ban Thường vụ Đoàn các cấp quan tâm bố trí, sử dụng những cán bộ đủ tiêu chuẩn, đảm đương tốt nhiệm vụ, đảm bảo tính kế thừa và phát triển. Chính vì vậy từ năm 2010, Đại hội Đảng bộ các cấp, các cấp bộ Đoàn đã giới thiệu 57 đồng chí cán bộ Đoàn tham gia cấp ủy cùng cấp. Trong đó đồng chí Bí thư Tỉnh Đoàn là UV. BCH Đảng bộ tỉnh Bình Phước. Có 07/11 Bí thư Đoàn cấp huyện tham gia BCH Đảng bộ cấp huyện. Có 03 Đoàn cấp huyện chưa có chức danh Bí thư (khuyết). Có 77/111 Bí thư Đoàn cấp xã tham gia BCH Đảng bộ cấp xã. Trong thời gian qua, cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã tham mưu điều động, luân chuyển trên 100 cán bộ Đoàn, phần lớn hiện nay là các UV.BCH huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, nhiều đồng chí là UV. BTV Tỉnh ủy. Song song đó, hàng năm  Tỉnh Đoàn cũng đã tham mưu, chỉ đạo các cơ sở Đoàn nhận xét, đánh giá cán bộ Đoàn theo đúng quy định.


 

Tác giả bài viết: (Khánh Liên - TĐ)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập42
  • Hôm nay14,736
  • Tháng hiện tại236,555
  • Tổng lượt truy cập13,225,241
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây