Nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa đã thực hiện trong năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp

Thứ năm - 10/01/2019 05:30 106 0
Với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo" trong năm 2018, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, hiệu quả, các hoạt động xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng.
* Huyện Bù Gia Mập:

Sáng ngày 04/01/2019, huyện Đoàn Bù Gia Mập đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Trong năm 2018, các cấp Đoàn - Hội trên địa bàn toàn huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các công trình, phần việc: trao tặng hơn gần 3 ngàn phần quà, 107 suất học bổng, cấp phát hơn 650 đơn vị thuốc, 105 xe đạp... với tổng kinh phí trị giá trên 1 tỷ đồng cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn; vận động, phối hợp xây dựng bàn giao 2 căn nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn; xây dựng 06 công trình “Thắp sáng đường quê”, triển khai thực hiện 2 khu vui chơi cho thiếu nhi tại trường học, tổng kinh phí thực hiện gần 250 triệu đồng.

Tại Hội nghị, huyện Đoàn đã thực hiện chương trình ký kết nghĩa cùng đơn vị Bệnh viên Đa khoa Bình Dương và phát động ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở Đoàn.
hinh 02 2
Đồng chí Phùng Hiệp Quốc - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn
chứng kiến chương trình ký kết giữa huyện Đoàn Bù Gia Mập và Đoàn thanh niên Bệnh viện Bình Dương. 

Cũng nhân dịp này, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cũng trao tặng 500 suất khám bệnh, phát thuốc miễn phí; Câu lạc bộ Thiện Tâm trao tặng 500 phần quà Tết; Câu lạc bộ Mầm Xanh trao tặng 10 suất học bổng, 01 suất học bổng trong 18 năm cho 01 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng 01 công trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp với 01 máy photo và 01 bàn banh bàn với tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Dịp này, 49 tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong phong trào công tác Đoàn, Hội của huyện và thực hiện tốt công tác tín dụng, vay vốn ngân hàng chính sách năm 2018 đã được Tỉnh Đoàn, UBND huyện và huyện Đoàn khen thưởng.
hinh 01 2
Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc
trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018

* Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh:

Ngày 9-1, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Năm 2018, đội ngũ cán bộ Đoàn các cơ sở trực thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp đã năng động, sáng tạo, tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ nguồn lực từ cấp ủy, Ban giám đốc các doanh nghiệp thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa; vận động hiệu quả các nguồn lực ngoài tỉnh nên công tác an sinh xã hội đạt được những kết quả đáng ghi nhận... Các cơ sở Đoàn trong khối tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện "Xuân biên giới", Chiến dịch Thanh niên "Tình nguyện hè" năm 2018 và Tháng Thanh niên.
 
1 1546415755680x010012019095733
Phó bBí thư Tỉnh Đoàn Lê Thị Hồng Phấn tặng bằng khen các tập thể có nhiều đóng góp
trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
 

Trong năm qua, Đoàn khối vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức đi thăm và tặng 2.000 phần quà, trị giá 600 triệu đồng cho trẻ em nghèo, hộ khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ, thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp trong tỉnh; tặng 3 công trình khu vui chơi bằng vật liệu tái chế trị giá 41 triệu đồng cho các trường Tiểu học: Minh Long (Chơn Thành), Tân Phú B và Tiến Thành (Đồng Xoài)...

Tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh Đđoàn Lê Thị Hồng Phấn đề nghị các cơ sở Đoàn thuộc Đoàn Khối doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuân biên giới để chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách; tăng cường tuyên truyền các hoạt động Đoàn trên trang tin Tỉnh Đoàn và phương tiện thông tin đại chúng để nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt; nỗ lực phát huy sức trẻ tham gia hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Dịp này, Tỉnh Đoàn và Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đã tặng bằng khen, giấy khen các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Tác giả bài viết: (Phương Thảo, Văn Hùng BBP)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay6,633
  • Tháng hiện tại110,146
  • Tổng lượt truy cập1,494,155
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây