Hiệu quả với mô hình “Tiếng loa an ninh”

Thứ hai - 19/07/2021 09:31 409 0
Với đặc thù là tỉnh biên giới còn gặp nhiều khó khăn nên công tác tuyên truyền bằng hình thức như: tivi, loa phóng thanh cố định, mạng xã hội…không thể hiện được hết vai trò trong các địa bàn đặc thù vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sống xa khu dân cư. Vì vậy, Tỉnh Đoàn đã phát động triển khai mô hình “Tiếng loa an ninh”. Mô hình “Tiếng loa an ninh”- Mỗi một tuyên truyền viên chở theo 01 chiếc loa di động sau xe gắn máy và phát các nội dung tuyên truyền. Với phương châm “Mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên tích cực”, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức để đưa những thông tin chính thống đến những nơi khó khăn nhất. Mỗi ngày, không quản ngại thời tiết, đường sá khó khăn, ĐVTN đều chở theo loa kéo bằng xe máy đi vào tận ngõ xóm vùng sâu, vùng xa, vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để tuyên truyền.
1 1 1
Đoàn xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành tích cực tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội
khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đến cử tri và công nhân, lao động trên địa bàn.
 Các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động đã tăng cường các hoạt động nhằm kịp thời thông tin đến đoàn viên thanh niên và Nhân dân thấy rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; ủng hộ nhiệt tình, tích cực tham gia Cuộc bầu cử, làm cho ngày bầu cử thực sự trở thành ngày hội của toàn dân; tuyên tuyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Bên cạnh đó cũng đã tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Qua đó đã tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên và người dân tăng cường sử dụng ứng dụng Bluezone, khai báo y tế điện tử, cài đặt “Sổ sức khỏe điện tử”, PC -Covid,  tuyên tuyền nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, biện pháp của các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch: thực hiện tốt các thông điệp 5K của Bộ Y tế; cập nhật, phổ biến các quy định, chỉ đạo của địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh…
1 3
Đ/c Hoàng Văn Công - Bí thư Đoàn xã Thanh Hòa tích cực trong công tác tuyên truyền bằng loa di động
Qua đó, trong thời gian qua, đã tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND và tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng xe loa di động với hơn 2.000 buổi ra quân tuyên truyền. Mô hình “Tiếng loa an ninh” cùng với sự hoạt động tích cực của các đội hình thanh niên tình nguyện tuyên truyền lưu động đã góp phần nâng cao tỷ lệ người dân đi bầu cử, hiểu đúng về tính dân chủ trong bầu cử và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid -19. Thông qua chương trình đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên và người dân về nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác Bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập129
  • Hôm nay11,932
  • Tháng hiện tại240,304
  • Tổng lượt truy cập22,814,287
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây