Hiệu quả từ mô hình “Vườn ươm thanh niên”, “Vườn cây cộng đồng”

Thứ ba - 07/09/2021 21:53 67 0
Những năm gần đây, phong trào ươm cây trồng rừng của tuổi trẻ Bình Phước đã và đang mang lại những kết quả tích cực, lan tỏa mạnh mẽ trong toàn tỉnh. Số lượng cây xanh được ươm và trồng mới qua mỗi năm lên tới hàng chục nghìn cây. Những tuyến phố, trường học, khu dân cư, nơi công cộng,…đã và được phủ màu xanh tươi mát.
Tiếp tục các hoạt động phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đồng thời hưởng ứng Chương trình “trồng 01 triệu cây xanh” do UBND tỉnh phát động, ngay từ những tháng đầu năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Phước đã chỉ đạo và hỗ trợ các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả mô hình “Vườn ươm thanh niên”, “Vườn cây cộng đồng”.

Mô hình “Vườn ươm thanh niên”, “Vườn cây cộng đồng” là một trong những mô hình hay, cách làm sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tại các vườn ươm, đoàn viên thanh niên sẽ tiến hành ươm, trồng, chăm sóc các loại cây giống mang lại giá trị cao.
hinh 2
Đồng chí Trần Hoàng Trực – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao tặng mô hình "Vườn ươm thanh niên"
cho đoàn phường Tiến Thành (TP. Đồng Xoài)

Để hỗ trợ Đoàn cấp xã triển khai thực hiện, trong tháng 8/2021, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 03 mô hình “Vườn ươm thanh niên”, mỗi mô hình gồm 200 cây xanh cho đoàn viên thanh niên xã Thuận Lợi (huyện Đồng Phú), xã Đường 10 (huyện Bù Đăng) và phường Tiến Thành (thành phố Đồng Xoài) để triển khai thực hiện.
hinh 3c
ĐVTN trồng cây xanh tại Vườn ươm

Đồng chí Trần Hoàng Trực - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết: “Để hỗ trợ các địa phương thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, bên cạnh các hoạt động làm đường nông thôn, tuyến đường Thắp sáng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh tận dụng được các khu vực đất trống để xây dựng vườn ươm, trồng cây xanh góp phần làm đẹp cảnh quan, môi trường, phủ xanh đất trống, đồi trọc”.
hinh 4
Những cây hoa được lấy từ vườn ươm hoa giống trồng tại các tuyến đường

Bên cạnh việc trồng các vườn cây xanh, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã và đang triển khai, nhân rộng các mô hình vườn ươm hoa giống để cung ứng, hỗ trợ cho các xã về đích nông thôn mới trồng tại 02 bên đường, xung quanh nhà văn hóa thôn, ấp…

Với tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên các cấp trong tỉnh quyết tâm chung tay vận động các nguồn lực, xây dựng các vườn cây, vườn ươm do thanh niên chăm sóc; đồng thời tích cực góp phần tuyên truyền bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng không khí thông qua việc tăng số lượng cây xanh trên địa bàn.

 

Tác giả bài viết: (Phương Nhuần)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay7,924
  • Tháng hiện tại212,801
  • Tổng lượt truy cập7,747,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây