Hiệu quả "Công trình măng non" của Liên đội trường THCS Minh Lập

Thứ hai - 10/09/2018 03:06 1.036 0
“Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên. Từ phong trào thu nhặt phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi ni-lông... làm kế hoạch nhỏ, đã góp phần xây dựng hàng nghìn công trình mang tên Đội TNTP Hồ Chí Minh, điển hình trong phong trào này là trường THCS Minh Lập, huyện Chơn Thành.
Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “Xây dựng công trình măng non”, thiếu nhi trường THCS Minh Lập, huyện Chơn Thành tổ chức thu gom thùng đựng sơn nước đã qua sử dụng, đồng thời hướng dẫn các em trong Câu lạc bộ mỹ thuật của Liên đội tạo ra những chậu hoa có trang trí mỹ thuật và trồng hoa, cây kiểng tạo thành một “Vườn hoa mỹ thuật” trong sân trường.

Hàng tuần sau khi sinh hoạt Câu lạc bộ mỹ thuật, Hội đồng Đội trường THCS Minh Lập đã dành 30 phút hướng dẫn và cùng làm sản phẩm với các em. Chia các em thành 3 nhóm, mỗi nhóm đảm nhiệm một khâu công việc khác nhau tạo thành một dây chuyền khép kín để đạt hiệu quả cao và khoa học. Nhóm 1: Khoan lỗ thoát nước, tạo hình và sơn màu nền. Nhóm 2: Trang trí cho sản phẩm theo mẫu thầy Tổng phụ trách định hướng. Nhóm 3: Trồng cây và sắp xếp trên sân trường. Kết quả, đã thu được nhiều sản phẩm, vì thế mà giải quyết triệt để vấn đề không có kinh phí mua chậu hoa.

Để các em thiếu nhi biết và hiểu về phong trào, bên cạch việc triển khai bằng kế hoạch, Liên đội đã phát huy tốt Đội tuyên truyền măng non của đơn vị. Hàng tuần sau mỗi giờ ra chơi các em được nghe các bài tuyên truyền qua đội tuyên truyền măng non, qua hệ thống phát thanh nhà trường, từ đó tạo cho các em nhận thức, động lực thực hiện tốt phong trào. Từ sự hưởng ứng, nỗ lực của các em thiếu nhi trong các chi đội, Ban Chỉ huy Liên đội đã phát động phong trào “Xây dựng công trình măng non” rộng khắp và có hiệu quả cao. 
Hiệu quả công trình măng non của Liên đội trường THCS Minh Lập
Một góc sân trường THCS Minh Lập, Chơn Thành, với "Công trình măng non" là chậu hoa
làm bằng thùng đựng sơn nước đã qua sử dụng được trang trí đẹp mắt.
Thầy Lê Quốc Quang, Tổng phụ trách Đội trường THCS Minh lập cho biết:  “Phong trào đã giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho thế hệ “măng non” của đất nước. Chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - Đài truyền thanh huyện Chơn Thành)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay4,670
  • Tháng hiện tại112,704
  • Tổng lượt truy cập4,270,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây