Góp sức thắp sáng biên cương để cùng chiến đấu chống Covid-19

Thứ sáu - 14/08/2020 05:22 419 0
Ngày 14/8/2020, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã phối hợp với Công ty Yến Sào Nam Phú (huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) trao tặng nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh; anh Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Yến Sào Nam Phú.

Tại đây, 38 bóng đèn năng lượng mặt trời với tổng trị giá 42 triệu đồng đã được trao tặng cho những chốt kiểm soát, phòng chống dịch bệnh tại các đường mòn, lối mở trên các tuyến biên giới nhằm góp phần tạo điều kiện sinh hoạt tốt hơn cho các chiến sĩ đang túc trực 24/24 giờ nơi tuyến đầu chống dịch, “đội nắng thắng mưa”, quyết tạo những “lá chắn thép” để chặn dịch xâm nhập từ biên giới.

Anh Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Yến Sào Nam Phú, Chủ nhiệm câu lạc bộ Khởi nghiệp huyện Chơn Thành bộc bạch rằng anh rất hiểu về trách nhiệm của mỗi người dân trong việc chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch. Vì vậy anh rất vui khi có thể góp sức mình trong việc thắp sáng các chốt chặn dịch nhằm động viên, khích lệ các chiến sĩ biên phòng đang chịu nhiều khó khăn, thiếu thốn, bám chốt nơi rừng sâu để bảo vệ vùng biên cương, chặn dịch Covid-19.

Trong mùa dịch Covid-19 đầu tiên, Đoàn toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch và hỗ trợ các khu cách ly tập trung trên địa bàn, các chốt đường mòn lối mở, người dân có hoàn cảnh khó khăn, người bị mất việc do tác động bởi dịch bệnh,… với tổng giá trị các nguồn lực hơn 5,4 tỷ đồng; trong đó, Tỉnh Đoàn đã vận động được 1,5 tỷ đồng. Tỉnh Đoàn đã tiến hành trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm, 41 bồn nước với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng qua 05 đợt trao cho lực lượng biên phòng tỉnh.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Phương - Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh cho biết việc lập 62 chốt cố định và 11 chốt cơ động trên tuyến biên giới dài hơn 260 km đã triển khai hơn 6 tháng qua để ngăn người xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm quy chế biên giới... Hoãn mọi việc riêng, sẵn sàng đương đầu với hiểm nguy nơi rừng sâu, các chiến sĩ biên phòng cùng các lực lượng quân sự và dân quân luôn kiên trì bám chốt, tăng cường quản lý, bảo vệ vùng biên cương, góp phần phòng chống dịch Covid-19.
sfsa
Trao bảng tượng trưng 38 bóng đèn năng lượng mặt trời
đã được trao tặng cho Bộ Chỉ huy Bộ Biên phòng tỉnh

“Những bóng đèn năng lượng mặt trời được trao hôm nay chính là những món quà thiết thực và ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch. Mình rất mong sự hỗ trợ kịp thời này sẽ tiếp thêm niềm tin và động lực để các cán bộ, chiến sĩ biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”, Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy nhấn mạnh.
z2025104384389 f28544284a48402d52644a2d2f9cc592
Đại diện Tỉnh Đoàn Bình Phước - Hội LHTN Việt Nam tỉnh cùng nhà tài trợ trao tặng bóng đèn
năng lượng mặt trời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Được biết, sự kiện lần này nhằm thực hiện Chương trình “Ánh sáng biên cương” được đề ra tại Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước lần thứ 7, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Để Chương trình này trở nên hiệu quả, thời gian qua, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo mỗi cơ sở Đoàn - Hội trực thuộc ký kết phối hợp, kết nghĩa với 01 Đồn Biên phòng để cùng xây dựng các tuyến đường nơi biên cương được thắp sáng bằng đèn năng lượng mặt trời.

Tính đến thời điểm hiện tại, các cấp bộ Đoàn Hội trên địa bàn tỉnh đã trao tặng 14 tuyến đường “Ánh sáng biên cương”; trong đó, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng 10 tuyến, các tổ chức Đoàn - Hội cấp huyện đã bàn giao 04 tuyến. Trong thời gian tới, Đoàn - Hội cấp tỉnh và cấp huyện sẽ tiếp tục khảo sát, xây dựng và trao tặng 06 tuyến đường “Ánh sáng biên cương” cho các huyện biên giới Lộc Ninh, Bù Đốp và Bù Gia Mập với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Nhận thức rõ vị trí và vai trò của thanh niên trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, trong thời gian tới, tuổi trẻ toàn tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa, đặc biệt là các hoạt động hướng về vùng biên cương của Tổ quốc; tích cực phòng, chống dịch và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

Tác giả bài viết: (Trân Thắng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Hôm nay7,566
  • Tháng hiện tại122,975
  • Tổng lượt truy cập13,111,661
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây