Giám sát việc thực hiện công tác chỉ đạo quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đoàn

Thứ tư - 02/11/2022 05:59 220 0
Thực hiện Chương trình giám sát và phản biện xã hội năm 2022 đã được Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh xây dựng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng Kế hoạch giám sát việc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đoàn đối với Huyện ủy Bù Đăng và Huyện ủy Phú Riềng.

Trong thời gian qua, công tác quy hoạch cán bộ Đoàn nhất là quy hoạch các chức danh chủ chốt của Đoàn cấp huyện được Ban Thường vụ cấp ủy quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, đảm bảo theo quy định của Đảng về công tác cán bộ. Qua đó đã góp phần phát hiện, đưa vào nguồn quy hoạch các đồng chí cán bộ trẻ, có năng lực, khả năng công tác Đoàn; tạo điều kiện, chỉ đạo các đơn vị có liên quan cử các đồng chí này tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo chức danh được quy hoạch để chuẩn bị một cách tốt nhất, đầy đủ nhất để nhân sự đủ sức đảm đương nhiệm vụ. Đồng thời đã tạo điều kiện các các đồng chí rèn luyện, thử thách và trưởng thành, tăng dần uy tín trong tập thể. Theo quy định của Đảng, công tác cán bộ Đoàn nói chung, công tác quy hoạch cán bộ Đoàn chủ chốt nói riêng được đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng cùng cấp, sự tham gia cho ý kiến của cấp bộ Đoàn cấp trên trực tiếp
         

gsd 1
Một buổi làm việc của Huyện đoàn Bù Đăng với Đoàn xã Đức Liễu

Qua giám sát đối với 02 đơn vị nêu trên, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn nhận thấy Huyện ủy Bù Đăng và Huyện ủy Phú Riềng thường xuyên quan tâm, chỉ đạo triển khai công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Đoàn, tạo được nguồn cán bộ kế thừa; cán bộ được quy hoạch có điều kiện tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, đây cũng là mục tiêu, động lực để cán bộ được quy hoạch phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hạn chế như: thiếu nguồn cán bộ cho Đoàn cấp xã, cấp huyện; nhiều đồng chí cán bộ Đoàn tiệm cận với tuổi trưởng thành Đoàn; việc rút cán bộ cấp cơ sở và các ban ngành huyện về Huyện Đoàn chưa thực hiện được do vượt độ tuổi quy định, thiếu các văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng.
         

gsd 2
Thường trực Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Phú Riềng lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo công tác quy hoạch cán bộ Đoàn cấp huyện và cấp cơ sở, trong công tác quy hoạch quan tâm thêm công tác bố trí tạo đầu ra cho cán bộ Đoàn khi hết tuổi công tác Đoàn; đồng thời nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh quy hoạch mở rộng thêm nguồn nhân sự là viên chức trẻ trong trường học để bồi dưỡng, đào tạo bố trí sự dụng khi đủ điều kiện. Tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn theo phân cấp tham gia các lớp đào tạo chuyên môn theo vị trí việc làm, đào tạo lý luận chính trị, quản lý lãnh đạo cấp phòng và tương đương, quản lý nhà nước ngạch chuyên viên đạt theo chuẩn quy định. Việc bố trí, điều động, quy hoạch cho các chức danh cán bộ Đoàn sau khi hết tuổi Đoàn qua các ban ngành cần có sự tương đồng để tạo động lực cho cán bộ phấn đấu, rèn luyện trong môi trường công tác Đoàn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập52
  • Hôm nay13,159
  • Tháng hiện tại39,536
  • Tổng lượt truy cập19,550,049
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây