Diễn đàn ý tưởng sáng tạo trong thanh niên công nhân

Thứ năm - 02/07/2020 22:11 1.893 0
Ngày 13/6/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã chỉ đạo Cụm thi đua số 4 - Khối các Công ty Cao su trực thuộc Tỉnh Đoàn tổ chức điểm cấp tỉnh “Diễn đàn Ý tưởng sáng tạo trong thanh niên công nhân”. Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh chủ trì diễn đàn.
Tại chương trình, 72 đại biểu được chia thành 03 nhóm đã cùng nhau thảo luận, đưa ra những ý tưởng sáng tạo và mô tả các giải pháp xoay quanh 03 chủ đề, đó là “Sáng tạo trong việc hỗ trợ thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn”; “Sáng tạo trong việc tuyên truyền, vận động, đào tạo và tuyển dụng lao động” và “Sáng tạo trong việc hỗ trợ thanh niên công nhân trong công tác khai thác nhằm đảm bảo và nâng cao sản lượng”. Với mỗi chủ đề khác nhau, các nhóm đã đưa ra các ý tưởng mới dựa trên tình hình thực tế tại các Công ty, Nông trường Cao su nhằm khắc phục những hạn chế, những khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ người lao động.
 
h
Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại diễn đàn.

Đồng thời các đại biểu cũng đã thảo luận các phương pháp hiệu quả để tuyên truyền ý nghĩa của diễn đàn đưa vào cuộc sống; những khó khăn, hạn chế và giải pháp khắc phục trong quá trình triển khai xây dựng ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên; trao đổi thông tin những mô hình hay, cách làm sáng tạo của một số gương thanh niên điển hình trong Cụm thi đua số 4.

Đồng chí Mai Xuân Tuân - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: năm 2019, toàn tỉnh Bình Phước có gần 03 nghìn ý tưởng được đăng tải trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam do Trung ương Đoàn sáng lập và triển khai, trong đó ý tưởng của đoàn viên thanh niên Khối các Công ty Cao su vẫn còn hạn chế. Do đó, để đẩy mạnh phong trào này trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn sẽ tăng cường công tác tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên, đặc biệt là thanh niên khối cao su về ý nghĩa, hiệu quả của phong trào; quảng bá nâng cao giá trị các đề tài, sản phẩm, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên đồng thời tìm kiếm các nguồn lực để hỗ trợ các ý tưởng được ứng dụng, hiện thực hóa vào thực tiễn.

Diễn đàn chính là dịp để thanh niên công nhân Khối các Công ty Cao su có cơ hội được thể hiện các ý tưởng sáng tạo gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh tại các đơn vị. Thông qua diễn đàn rất nhiều các ý tưởng sáng tạo đã được đưa ra, qua đó góp phần giúp các Công ty Cao su có thêm những sáng kiến mới có thể áp dụng vào thực tiễn đồng thời cụ thể hóa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” do Trung ương Đoàn phát động, triển khai.

 

Tác giả bài viết: (Đoàn Nhuần)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập122
  • Hôm nay6,065
  • Tháng hiện tại23,928
  • Tổng lượt truy cập12,450,637
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây