Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ

Chủ nhật - 05/02/2023 02:57 1.218 0
BPO - Ngày 8-2 tới đây, toàn tỉnh Bình Phước sẽ có 1.455 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân. Đợt này, huyện Bù Đăng có 163 thanh niên lên đường tòng quân. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao, nhận quân đã và đang được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Cùng với các thanh niên ưu tú, những đảng viên trẻ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Bù Đăng đã chuẩn bị sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Tuy mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều có điểm chung là hoài bão, lý tưởng cống hiến sức trẻ bảo vệ và dựng xây Tổ quốc.

3 năm trước, Điểu Đăng, ngụ thôn Sơn Tùng, xã Thọ Sơn đã tham gia khám tuyển nghĩa vụ, nhưng chưa đạt do yếu tố sức khỏe. Không nản chí, năm nay, người đảng viên trẻ này tiếp tục viết đơn tình nguyện và vinh dự được đứng trong danh sách những tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của huyện Bù Đăng. Những ngày này, người thân, bạn bè cùng các cấp chính quyền địa phương thường xuyên tới chia vui, chúc mừng gia đình cũng như tân binh Điểu Đăng; mong Đăng thời gian tới sẽ có thêm động lực, quyết tâm để vượt qua những thử thách, trưởng thành trong môi trường quân ngũ.

hinh 13192004022023
Đảng viên trẻ Điểu Đăng và các thành viên gia đình chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của Ban CHQS huyện Bù Đăng và xã Thọ Sơn trước ngày hội tòng quân

Là con trai đầu trong gia đình và là một đảng viên trẻ của địa phương, Điểu Đăng xác định rõ mục tiêu, quyết tâm của bản thân: “Tôi rất tự hào vì là đảng viên nhập ngũ đợt này. Tôi sẽ cố gắng rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ông Điểu Hiền, cha của Điểu Đăng, chia sẻ: “Gia đình rất tự hào khi Đăng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này. Đây sẽ vừa là cơ hội vừa là thách thức cho bản thân cháu được rèn luyện, trưởng thành, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước giao phó”.

Xã Thọ Sơn năm nay có 10 thanh niên, trong đó 1 đảng viên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Ngay khi có danh sách công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, cấp ủy đảng, chính quyền xã đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên tinh thần các thanh niên… Xã Thọ Sơn nhiều năm nay xây dựng mục tiêu 100% con em đồng bào dân tộc thiểu số khi có lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự, lên đường nhập ngũ đều chấp hành tốt.

hinh 1 13200304022023
Bí thư Đảng ủy xã Phú Sơn Phạm Xuân Trường thay mặt Đảng ủy, chính quyền xã tặng quà đảng viên trẻ Mông Văn Đại trước ngày lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự

Cùng chung niềm vui là xã có đảng viên đồng bào dân tộc thiểu số trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, cấp ủy đảng, chính quyền xã Phú Sơn những ngày này tổ chức nhiều đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà gia đình có con em trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Có mặt tại nhà đảng viên trẻ Mông Văn Đại, chúng tôi dễ dàng nhận thấy niềm vui, sự tự hào của gia đình khi Đại đang là dân quân tự vệ của xã, cùng nhiều thanh niên xã Phú Sơn trúng tuyển nghĩa vụ đợt này. Đảng viên Mông Văn Đại khẳng định: “Là một đảng viên, trong môi trường quân ngũ, tôi sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

Năm 2023, huyện Bù Đăng được giao chỉ tiêu 163 thanh niên thực hiện nghĩa vụ, trong đó 130 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 33 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Thượng tá Phan Minh Bảy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng khẳng định: Bù Đăng năm nay có 5 đảng viên chính thức nhập ngũ, chiếm 5,58%. Trình độ đại học, cao đẳng chiếm 11,5%, tự nguyện nhập ngũ là 26,2%. Hiện thanh niên an tâm tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Quyết tâm chính trị của Bù Đăng năm 2023 đạt chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước giao, chất lượng, số lượng bảo đảm theo yêu cầu quy định.

Rõ ràng với nhận thức đúng, đầy đủ về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm công dân, nhất lại là sự tiên phong, đi đầu của người đảng viên, những đảng viên trẻ của Bù Đăng trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt này đang cho thấy một quyết tâm rất lớn, háo hức chờ ngày hội tòng quân diễn ra ngày 8-2 tới đây.

Nguồn tin: Phạm Quang - baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay14,899
  • Tháng hiện tại332,670
  • Tổng lượt truy cập22,906,653
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây