Cựu Bí thư Tỉnh Đoàn tái đắc cử Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Hàn

Thứ năm - 03/12/2020 20:11 466 0
Tại Đại hội Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025, bà Tôn Ngọc Hạnh - Bí thư Thành ủy Đồng Xoài, nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước tái đắc cử chức Chủ tịch Hội.
Ngày 3/12, anh Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước cho biết Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc vừa tổ chức Đại hội. Đến dự Đại hội có ông Wee-Joon-SeoK - Phó Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP. HCM; Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Văn phòng Đại diện phía Nam - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; bà Lê Quý Châu - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc TP. HCM.

Về phía tỉnh Bình Phước, ông Trần Văn Mi - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thanh Vân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị, thành phố, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là một số doanh nghiệp Hàn Quốc cùng 100 hội viên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh đã đến dự Đại hội.

Thông qua báo cáo tại Đại hội, bà Phạm Thị Anh Thư - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc cho biết 5 năm qua, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước đã tích cực tham gia các chương trình gặp mặt, giao lưu văn hóa hai nước; tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia vào Hội, qua đó nâng tổng số hội viên lên 100 hội viên, gồm 6 hội viên tập thể và 94 hội viên cá nhân.
hinh 3
Một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu của Hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
hinh 1
Các hội viên mới ra mắt tại Đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã triển khai các chương trình, dự án hợp tác tài trợ của Hàn Quốc như: trao Dự án hỗ trợ “Máy phát điện năng lượng mặt trời” do Quỹ Energy Peace Foundation tài trợ cho 02 trường học tại huyện Đồng Phú trị giá khoảng 900 triệu đồng, phối hợp với tổ chức KFHI xây dựng và trao công trình 03 phòng học kèm bàn ghế tại huyện Bù Đốp, tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó với tổng trị giá 01 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các thành viên của Hội đã cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức xúc tiến, giao lưu với các doanh nghiệp tại Hàn Quốc, kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp Hàn Quốc có tiềm năng như Công ty Hankuk Carbon, Tập đoàn Yakjin đầu tư vào các ngành chủ chốt của tỉnh.

Hàng năm, Hội đều tổ chức đoàn công tác đến thăm hỏi các hội viên, trong đó có các hội viên liên kết là doanh nghiệp Hàn Quốc trong tỉnh, qua đó kịp thời nắm bắt, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh sản xuất. Ngoài ra, Hội đã tích cực cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tặng quà cho dân nghèo, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, một số doanh nghiệp tiêu biểu đã trình bày các tham luận, chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp phát triển Hội. “Để phát triển bền vững, doanh nghiệp cần lưu ý gắn chặt quá trình sản xuất kinh doanh với các hoạt động giao lưu văn hóa tại địa phương mà công ty đóng chân”, Phó Giám đốc Công ty TNHH C&N VINA, Khu Công nghiệp Minh Hưng - Hàn Quốc khẳng định khi trình bày tham luận tại Đại hội.
hinh 4
Bà Hoàng Thị Thanh Vân - Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp, Mobifone tỉnh Bình Phước chia sẻ về chủ đề “Kết nối doanh nghiệp - Tận dụng cách mạng công nghiệp 4.0” tại Đại hội.
Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Mi đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước trong nhiệm kỳ 2014 - 2019. Những hoạt động của Hội trong 5 năm qua đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và công tác đối ngoại của tỉnh, làm sâu sắc thêm quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Phước với Hàn Quốc
hinh 6
Ông Nguyễn Thanh Vân - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước trao giấy khen cho 01 tập thể và 9 cá nhân có những đóng góp cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.
Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 19 người. Bà Tôn Ngọc Hạnh tái đắc cử chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Bình Phước lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 9 cá nhân có những đóng góp cho hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ vừa qua.
Được biết, bà Tôn Ngọc Hạnh (SN 1980) là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm k 2016 - 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước. Bà Hạnh từng có thời gian dài đảm nhiệm vai trò Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước trước khi được bổ nhiệm giữ chức Bí thư Thành ủy Đồng Xoài vào hồi tháng 7/2020.
hinh 5
Bà Tôn Ngọc Hạnh (hàng đầu, thứ 6, từ phải sang) cùng Ban Chấp hành Hội khóa mới ra mắt tại Đại hội.

Tác giả bài viết: Thắng Trân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay14,425
  • Tháng hiện tại360,485
  • Tổng lượt truy cập19,380,156
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây