“Cùng các sỹ tử - Chạm đến ước mơ” năm học 2021-2022.

Thứ hai - 09/05/2022 21:48 583 0
Sáng ngày 8/5/2022, gần 4.000 học sinh lớp 11, 12 trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã tham gia chương trình “Cùng các sỹ tử - chạm đến ước mơ” năm học 2021-2022 với hình thức trực tuyến thông qua phần mềm zoom.
1
Chương trình diễn ra với sự tham gia của các thạc sĩ, tiến sĩ từ các trường đại học khu vực phía Nam.
Càng gần đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm học 2021 - 2022 quan trọng, các em học sinh lại càng chăm chỉ học tập, ôn luyện hơn để có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. Nhưng vì áp lực học tập quá nhiều, áp lực tâm lý lo lắng nên có nhiều học sinh đã bị ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến mệt mỏi kéo dài, ảnh hưởng đến nỗ lực học và ôn thi.
 
2
Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý được đặc biệt chú trọng nhằm tránh kiệt sức trong những ngày thi.
Tại chương trình tư vấn, với sự dẫn dắt của TS. Huỳnh Anh Bình cùng với các tiến sĩ, thạc sĩ đến từ các trường đại học khu vực phía Nam, các em học sinh đã được tư vấn những thông tin hữu ích như: Cách thức vượt qua sức ỳ của bản thân và nỗ lực trong ôn tập; phương pháp học và ôn tập hiệu quả cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; giữ gìn sức khỏe trong ôn tập và những ngày đi thi; cách thức giữ vững tâm lý trong phòng thi để đạt hiệu quả cao nhất; các tình huống trong kỳ thi và hướng giải quyết; hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho kỳ thi; những phương pháp, kinh nghiệm làm bài đạt điểm cao…để các em chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông tốt nhất.
 
3
Sự chuẩn bị đầy đủ có thể khiến cho các thí sinh cảm thấy bình tĩnh trong giờ thi.
Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết, đến từ trường Đại học Bà Rịa Vũng Tàu tư vấn: “Ăn uống thông minh sẽ tạo ra người thông minh”. Thầy Nguyễn Tuệ Đăng, đến từ trường Đại học công nghệ Miền Đông chia sẻ các tình huống thường xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp và hướng giải quyết như các tình huống: Đi đúng giờ để tạo bình tĩnh, trang phục đẹp để tự tin hơn, cẩn thận với bài thi trắc nghiệm, an toàn khi lưu thông trên đường. Đạo diễn Quốc Thuận, tư vấn về cách vượt qua bản thân mình, giải trí, vui và tích cực, những lưu ý khi xem mạng xã hội…
4
Sự chuẩn bị đầy đủ có thể khiến cho các thí sinh cảm thấy bình tĩnh trong giờ thi.
Trong chương trình, đã có hơn 4.700 câu hỏi, thắc mắc của các học sinh, các chuyên gia đến từ các trường Đại học đã lựa chọn những câu hỏi có vấn đề chung và trả lời, thông tin đầy đủ rõ ràng và dễ hiểu đồng thời thông tin về tuyển sinh của các trường đại học trong năm học này.

Nguồn tin: BBT (Kỳ Minh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập70
  • Hôm nay12,159
  • Tháng hiện tại38,536
  • Tổng lượt truy cập19,549,049
Video
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây