Công bố thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thứ tư - 05/12/2018 03:57 378 0
Ngày 4-12, Bộ GD-ĐT ký ban hành Văn bản số 5480-BGDĐT-QLCL về việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 để các cơ sở giáo dục, học sinh lớp 12 nắm và có bước chuẩn bị phù hợp.
h
Các thí sinh dự thi tại điểm thi THPT Hùng Vương năm 2018


Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức như các năm 2017, 2018 để không ảnh hưởng đến quá trình dạy và học của giáo viên, học sinh. Đồng thời, Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện một số điều chỉnh kỹ thuật trong quy trình tổ chức thi nhằm khắc phục hạn chế, bất cập để đảm bảo tổ chức kỳ thi nghiêm túc, khách quan, an toàn.

Đề thi bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; đảm bảo ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và có sự phân hóa phù hợp để các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho công tác tuyển sinh. Bộ GD-ĐT trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì; đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát của Bộ GD-ĐT và của các trường đại học, cao đẳng đối với các bài thi tự luận. Tăng tỷ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và tăng tính tự chủ của các cơ sở đại học, giáo dục nghề nghiệp trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các sở GD-ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông báo nội dung nêu trên đến các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý để tổ chức dạy học, hướng dẫn học sinh ôn tập và chuẩn bị thi đạt kết quả tốt; các đại học, học viện, trường đại học và các trường cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên căn cứ nội dung nêu trên để tham gia phối hợp tổ chức kỳ thi và chuẩn bị các điều kiện cần thiết thực hiện tốt công tác tuyển sinh năm học 2019-2020.

Nguồn tin: baobinhphuoc.com: (VH)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay12,597
  • Tháng hiện tại426,521
  • Tổng lượt truy cập5,970,401
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây