Trung tâm HTTNCN tỉnh: Tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và “Hội thi nét đẹp gia đình công nhân”

Chủ nhật - 26/08/2018 22:35 386 0
Ngày 26/8/2018, tại huyện Chơn Thành, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tỉnh phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ Nữ tỉnh đã tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật, lịch sử Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và “Hội thi nét đẹp gia đình công nhân” năm 2018. Tham gia chương trình có hơn 300 công nhân, lao đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp ở huyện Chơn Thành.

Tại chương trình anh, chị em công nhân, lao động đã được Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân tuyên truyền pháp luật về: Luật hôn nhân và gia đình, Luật bình đẳng giới; phòng chống tội phạm xâm hại phụ nữ và trẻ em, phòng chống bạo lực gia đình, xâm hại tình dục; những kiến thức cơ bản về truyền thông công tác bảo vệ phụ nữ, chăm sóc trẻ em; phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em...

Đồng thời Hội thi đã diễn ra phần thi tìm hiểu kiến thức lịch sử về cuộc Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, với sự tham gia của 8 đội nhóm công nhân.

Bên cạnh đó còn diễn ra “Hội thi nét đẹp gia đình công nhân” bao gồm các phần thi như: Hiểu ý vợ chồng; năng khiếu công nhân như: Cắm hoa, vẽ tranh, trang trí đĩa, mâm trái cây và phần.
Chơn thành: Tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật và “Hội thi nét đẹp gia đình công nhân”
Các đội tham gia thi trắc nghiệm tìm hiểu 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã lần lượt trao các phần thưởng cho các công nhân có thành tích xuất sắc tại các phần thi. Ngoài ra còn có chương trình bốc thăm trúng thưởng với những phần quà có giá trị, nhằm tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho anh chị em công nhân, lao động.

Thông qua hoạt động nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng cho công nhân, lao động trong các khu công nhiệp về giá trị lịch sử to lớn của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc; khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng.

Tác giả bài viết: (Đỗ Trình - huyện Chơn Thành)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập83
  • Hôm nay5,054
  • Tháng hiện tại86,679
  • Tổng lượt truy cập2,932,819
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây