Chơn Thành, Lộc Ninh: Nhiều mô hình, sản phẩm, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện, năm học 2018 - 2019

Thứ hai - 03/06/2019 05:27 402 0
Để chọn lựa ra những sản phẩm, mô hình có chất lượng tham gia Hội thi "Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng" cấp tỉnh. Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Chơn Thành, Lộc Ninh đã tổ chức chấm thi chung khảo các, mô hình, sản phẩm, tham dự cấp huyện, năm học 2018 - 2019.
* Huyện Chơn Thành:

Ngay từ đầu năm học 2018 - 2019, cấp cơ sở trong huyện đã hội thu được hơn 500 mô hình, sản phẩm. Qua đánh giá, sàng lọc để nộp về huyện được 57 sản phẩm, trong đó có 23 sản phẩm đã được cấp huyện xét chấm vòng chung khảo (trong đó có 3 sản phẩm của khối Tiểu học, 11 sản phẩm khối THCS, 9 sản phẩm khối THPT). Các mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, vật liệu hóa chất, năng lượng; nông, lâm, ngư nghiệp; tài nguyên, môi trường…
h
Trình diễn mô hình “Máy đốt rác không khói” của học sinh trường THPT Chu Văn An, huyện Chơn Thành

Tại buổi chấm, Ban giám khảo đã nghe các tác giả giới thiệu về nguyên lý hoạt động, hiệu quả của sản phẩm, cũng như khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Trên cơ sở đó Ban giám khảo lựa chọn được 16 sản phẩm đạt giải cấp huyện và 10 sản phẩm nộp dự thi cấp tỉnh.

* Huyện Lộc Ninh: 

Toàn huyện có 799 sản phẩm tham gia dự thi tại 28 đơn vị trường học (16 trường Tiểu học, 9 trường THCS, 3 trường THPT) trên tổng số 37 trường trong toàn huyện và ở 4 lĩnh vực gồm: Đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em, đồ dùng phục vụ giải trí, dụng cụ sinh hoạt gia đình và bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế. Sau khi chấm sơ khảo vòng trường, các đơn vị đã gửi 83 sản phẩm về huyện và có 19 mô hình tham gia phần thi thuyết trình.  

Tại buổi chấm, các thí sinh đã trình bày về ý tưởng, cách thức thực hiện và tính hiệu quả của từng sản phẩm tham gia lần này qua đó cho thấy sự đầu tư cũng như được chuẩn bị tốt từ mỗi sản phẩm. Mỗi thí sinh tham gia đều thể hiện sự sáng tạo của mình ở từng nội dung, lĩnh vực thi và cùng xuất phát từ những việc thực tế tại nhà hoặc nơi mình học tập để cho ra các sản phẩm ý nghĩa.
c
Thí sinh đang thuyết trình về sản phẩm

Kết thúc buổi thuyết trình, Ban giám khảo đã chọn ra những sản phẩm đạt giải ở từng lĩnh vực để trao giải và tổng kết cuộc thi tại chương trình khai mạc hè đồng thời lựa chọn các sản phẩm chất lượng để tham gia cuộc thi cấp tỉnh.
 

Tác giả bài viết: (Đỗ trình, Quế Anh)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay5,911
  • Tháng hiện tại166,479
  • Tổng lượt truy cập7,243,844
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây