Bù Gia Mập: Ra mắt tổ hợp tác nuôi bò, dê tại xã Đakia.

Thứ sáu - 21/09/2018 02:49 642 0
Ngày 18/09/2018, Ban Thường vụ huyện Đoàn Bù Gia Mập phối hợp cùng Hội Nông dân Việt Nam huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện ra mắt tổ hợp tác nuôi bò, dê thịt và sinh sản tại xã Đakia với sự tham gia của 11 tổ viên.
Dưới sự điều hành của bà Vũ Thị Vân - tổ trường tổ hợp tác, các thành viên trong tổ cùng nhau góp vốn ban đầu với con giống và nguồn thức ăn để nuôi và phát triển mô hình với 09 con bò và 23 con dê đang trong tình trang tăng trưởng và sinh sản. Nguồn thức ăn để chăm sóc bầy con giống chủ yếu là thực phẩm thiên nhiên như: Cỏ các loại và cành cây cẩm, vông,… đặc biệt, không sử dung các loại thức ăn tăng trưởng mạnh đang bày bán ngoài thị trường. Tổ hợp tác cũng tự giết mổ và bày bán thực phẩm sạch từ dê và bò đã nuôi để xây dựng thương hiệu riêng cho tổ.
 
Dưới nguyên tắc hoạt động chung của tổ, đại diện có quyền tiếp nhận các hợp đồng dưới 500 triệu đồng để phát triển sản xuất, kinh doanh với mô hình trên khi có sự đồng thuận của các thành viên trong tổ. Ngoài ra, các thành viên cũng có những quyền và nghĩa vụ nhằm phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh và xây dựng thương hiệu của tổ chức.
Ra mắt mô hình liên kết chuỗi sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị
Lễ ra mắt tổ hợp tác điểm tại xã Đakia.
Bà Vũ Thị Vân - tổ trưởng tổ hợp tác tâm sự: “Với sự khởi đầu còn nhiều khó khăn so với các doanh nghiệp lớn ngoài thị trường, nhưng chúng tôi tin rằng mô hình mới với liên kết sản xuất chuỗi giá trị theo tiêu chuẩn hiện nay sẽ sớm xây dựng thương hiệu và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dung không những địa phương mà còn trong khu vực. Với mục đích lấy chữ tín để tạo thương hiệu, chúng tôi chấp nhận đi lên từ cái khó, lấy lợi thế làm điểm tựa vươn lên xây dựng một mô hình bền vững và được nhiều người tin chuộng.”

Tác giả bài viết: (Phương Thảo - HĐ Bù Gia Mập)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập9
  • Hôm nay5,624
  • Tháng hiện tại117,668
  • Tổng lượt truy cập4,275,550
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây