Bù Gia Mập, Bù Đốp, Đồng Phú tổ chức Lễ Mít tinh "Ngày thế giới phòng, chống ma túy" năm 2018

Thứ ba - 26/06/2018 21:36 569 0
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, đoàn viên, thanh niên về tác hại của ma túy và sự nỗ lực, cố gắng của toàn xã hội trong công tác đấu tranh, ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi hiểm họa ma túy ra khỏi đời sống cộng đồng, ngày 26/6 huyện Đoàn Bù Gia Mập, huyện Đoàn Bù Đốp, huyện Đoàn Đồng Phú đã diễn ra Lễ Mít tinh hưởng ứng "Ngày phòng, chống ma túy" năm 2018 với sự tham gia đông đảo của các ban, ngành, đoàn, thể và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn các huyện.
* Huyện Đoàn Bù Gia Mập:

Ngày 26/6/2018, Ban Thường vụ huyện Đoàn Bù Gia Mập đã tổ chức cho hơn 200 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên toàn huyện (khối nông thôn, trường học và LLVT) tham gia dự Lễ Mít tinh hưởng ứng "Ngày thế giới phòng, chống ma túy" năm 2018 tại xã Đăk Ơ.
 
Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Hồng Khanh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu nội dung, ý nghĩa buổi tuyên truyền, trình bày về tác hại, hậu quả của ma túy. Đánh giá thực trạng tệ nạn tại địa phương, và yêu cầu sự chung tay của hệ thống chính trị, toàn xã hội đẩy lùi tệ nạn ma túy, đặc biệt bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy.

Với mục đích nâng cao nhận thức, hiểu biết trong đoàn viên thanh thiếu nhi, tại buổi lễ đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân đã được nhận hơn 500 tờ rơi và các tài liệu tuyên truyền về tác hại của ma túy, tác hại của rượu bia, thuốc lá và chất kích thích.  

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, em Nguyễn Vũ Trúc Vy - học sinh trường PTTH Đăk Ơ đại diện cho thiếu niên, nhi đồng huyện nhà bày tỏ sự quyết tâm của thiếu niên, nhi đồng đấu tranh phòng, chống ma túy để môi trường sống ngày càng trong sạch hơn và kêu gọi tất cả luôn nêu cao tinh thần nói không với ma túy, tránh xa ma túy.Đồng chí Nguyễn Thị Dần – Bí thư xã Đoàn Đăk Ơ phát biểu hưởng ứng
 
Tại buổi lễ đng chí Nguyễn Thị Dần - Bí thư xã Đoàn Đăk Ơ đại diện cho 2925 đoàn viên thanh niên huyện Bù Gia Mập phát biểu hưởng ứng "Ngày thế giới phòng chống ma túy" năm 2018,  đồng thời tuyên truyền về tác hại của ma túy, tác hại của rượu bia, thuốc lá và chất kích thích. 

Sau Lễ Mít tinh, Đồng chí Trần Quang Ty - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đốt hình nộm ma túy, đồng thời cùng đông đảo người dân, đoàn viên thanh niên, học sinh diễu hành từ sân bóng xã Đăk Ơ, theo tuyến đường ĐT 741 đến Trung tâm hành chính huyện Bù Gia Mập để kêu gọi người dân bài trừ ma túy ra khỏi cuộc sống cộng đồng.
 
* Huyện Đoàn Bù Đốp: 

Phát biểu tại lễ mít tinh, phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Thịnh đã đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và nhân dân hãy tích cực tham gia phát hiện, tổ giác hành vi tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy và những hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy. Đồng thời đồng chí cũng kêu gọi những ai đã lỡ nghiện, đã lầm đường mà phạm tội hãy dừng ngay để được chữa trị, để được hoàn lương và hòa nhập lại với cuộc sống cộng đồng.

Đáp lại lời kêu gọi đó, đồng chí Nguyễn Thành Nam – Bí thư Chi đoàn khu phố Thanh Xuân đã thay mặt tuổi trẻ huyện nhà lên phát biểu hưởng ứng và xin hứa sẽ là những tuyên truyền viên để tuyên truyền về tác hại của ma túy, mối hiểm họa của tội phạm và tệ nạn ma túy đến người dân, đoàn viên thanh niên, học sinh, từ đó nâng cao ý thức cảnh giác, tự giáo dục và tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy.

Góp sức trẻ của đoàn viên, thanh niên trong việc phát hiện, tố giác các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy và các tụ điểm ma túy với các mô hình “Hòm thư tố giác”, "Tìm địa chỉ đen”, Câu lạc bộ “Tuổi trẻ với pháp luật”... nêu cao vai trò của thanh niên và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc tích cực phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đồng thời với mục tiêu bảo vệ thế hệ trẻ trước hiểm họa của tệ nạn ma túy, tạo được chuyển biến tích cực trên lĩnh vực phòng, chổng ma túy trong tầng lớp thanh, thiếu niên.
 


ĐVTN tham gia mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ma túy

Ngay sau lễ mít tinh, lãnh đạo các đơn vị, người dân, đoàn viên thanh niên, học sinh đã tham gia mít tinh, diễu hành khoảng 1km trên trục đường chính trung tâm đông đúc dân cư tại thị trấn Thanh Bình để kêu gọi người dân bài trừ ma túy ra khỏi cuộc sống cộng đồng.

* Huyện Đoàn Đồng Phú: 


Ngày 26/6, gần 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Đồng Phú tham dự Lễ Mít tinh hưởng ứng "Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy" và "Ngày toàn dân phòng, chống ma túy"  năm 2018 tại trụ sở UBND Thị trấn Tân Phú.
 
Thời gian qua, công tác phòng chống ma túy được các cấp, các ngành của huyện Đồng Phú đặc biệt quan tâm, nhưng nhìn chung tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn vẫn diễn biến phực tạp. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã phát hiện 12 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy với 14 đối tượng tham gia; gọi, hỏi, răn đe, thử test phát hiện 98 đối tượng dương tính với chất ma túy. Các ngành chức năng đã lập hồ sơ giáo dục tại xã, thị trấn 61 đối tượng, xử phạt hành chính 18 đối tương, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 19 đối tượng.

Tại lễ mít tinh, đại diện cho thế hệ trẻ huyện nhà, đồng chí Phí Văn Bình - Bí thư Chi đoàn Văn phòng HĐND & UBND huyện đã hứa thực hiện tốt các nội dung, góp phần đẩy lùi ma túy và tệ nạn xã hội, bằng những việc làm thiết thực như: Thường xuyên đưa nội dung công tác phòng, chống ma tuý và các tện nạn xã hội vào các đợt sinh hoạt Chi Đoàn, Chi Hội, sinh hoạt câu lạc bộ, các đội nhóm, chương trình văn nghệ và các buổi toạ đàm về phòng chống ma tuý để ngăn ngừa hiểm hoạ ma tuý; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng lối sống đạo đức, cách ứng xử có văn hóa, giáo dục phòng chống tệ nạn xã hội.

Cam kết 100% đoàn viên, thanh niên, đội viên không sử dụng, buôn bán, tàng trữ ma túy; là lực lượng xung kích trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho toàn xã hội; không tàng trữ, mua bán, sử dụng trái phép chất ma túy; không dung túng, bao che cho tội phạm ma túy; tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên không sử dụng chất ma túy; chung sống hòa bình, ứng xử có văn hóa, thân thiện, cảm hóa, giúp đỡ những người lầm lỗi hoàn lương hòa nhập với cộng đồng.
 


Đại diện chính quyền đốt hình nộm thể hiện quyết tâm bài trừ ma túy
 
Ngay sau buổi lễ, toàn thể cán bộ, công nhân viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong huyện đã diễu hành trên tuyến đường ĐT 741 thuộc địa bàn thị trấn Tân Phú để tuyên truyền, kêu gọi mọi người, mọi nhà chung tay quét sạch ma túy khỏi đời sống cộng đồng.

Tác giả bài viết: (Huy Trần, Lưu Thu, Thủy Tiên)MT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại130,363
  • Tổng lượt truy cập4,288,245
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây