Bội thu mùa heo đất

Thứ sáu - 17/05/2019 04:53 425 0
Thực hiện chương trình năm học 2018 - 2019 của Hội đồng Đội huyện Phú Riềng về việc “Nuôi heo đất tiết kiệm” giúp học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Từ tháng 9/2018 đến hết tháng 5/2019 các Liên đội trong toàn huyện đã triển khai phong trào tất cả các Chi đội của đơn vị mình.
Thời gian triển khai phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” được triển khai sau khi Liên đội các trường phát động, Chi đội đã tổ chức cho đội viên “Nuôi heo đất” theo tuần hoặc theo tháng. Mỗi em tối thiểu sẽ bỏ vào heo đất 1.000 đồng/tuần từ tiền tiết kiệm ăn vặt, ăn sáng hoặc thu gom phế liệu, giấy tờ không sử dụng để bán lấy tiền bỏ vào heo đất giúp bạn có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào được thực hiện trên tinh thần tự nguyện của các em, nếu là học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì không cần tiết kiệm. Các Chi đội phân công đội viên có trách nhiệm quản lý heo đất tránh sự mất mát, hư hỏng.
 
h
Niềm vui của các em đội viên khi thu hoạch những đồng tiền do chính mình tiết kiệm
để giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Trong năm học 2018 - 2019, các Liên đội sẽ tiến hành đồng loạt đập heo 2 lần vào giữa học kỳ I và gần cuối năm học với tổng số tiền thu được trong toàn huyện hơn 50 triệu đồng. Từ đó, lấy tiền mua quần áo, sách vở, tặng quà đón Tết cho các bạn đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

Thông qua phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” nhằm giáo dục ý thức tiết kiệm chống lãng phí, tinh thần tương thân, tương ái trong đội viên, thiếu niên, kịp thời giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Tác giả bài viết: (Hà Ry - HĐ Phú Riềng)VH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay6,090
  • Tháng hiện tại6,687
  • Tổng lượt truy cập7,304,071
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây