Bình Phước: Ủy Ban kiểm tra Kiểm tra Tỉnh Đoàn kiểm tra chuyên đề năm 2018

Thứ sáu - 29/06/2018 02:56 492 0
Thực hiện kế hoạch số 30-KH/TĐTN-TCKT, ngày 07/02/2018 của Ban Thường vụ về việc kiểm tra, giám sát của Ban Thường vụ năm 2018, từ ngày 25 đến 28/6/2018, Ủy ban Kiểm tra đã tổ chức đoàn kiểm tra chuyên đề năm 2018 đối với một số cơ sở Đoàn trong tỉnh.
BTV đã thành lập đoàn kiểm tra chuyên đề do các đồng chí: Lê Thị Hồng Phấn - Phó Bí thư , Trưởng đoàn kiểm tra, Lê Thị Linh – Chánh Văn phòng, Chủ nhiệm UBKT  cùng các đồng chí UV. UBKT .

 Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại 12/25 đơn vị, trong đó có 02 Đoàn trường Cao đẳng và 10 cơ sở Đoàn thuộc các khối địa bàn dân cư, trường Trung học phổ thông trong tỉnh với các nội dung trọng tâm trong công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn, việc quản lý đoàn viên và công tác cán bộ Đoàn cấp cơ sở theo Quy chế cán bộ Đoàn, việc triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn bộ các cấp, kiểm tra, đánh giá kết quả việc xây dựng kế hoạch hoạt động, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chủ đề công tác năm 2018.
hinh kiem tra gs 2 2
Đoàn kiểm tra làm việc tại cơ sở
Tại các buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra đã tiến hành trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến công tác cán bộ Đoàn theo quy chế cán bộ Đoàn do Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành; công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn cấp huyện, cấp cơ sở trong việc quản lý đoàn viên, việc sinh hoạt chi  Đoàn, công tác đoàn vụ; việc thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên tại các chi  Đoàn.
Đoàn kiểm tra đã được nghe ý kiến trao đổi của các chi  Đoàn, cơ sở Đoàn về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình công tác. Trong đó, có nhiều ý kiến phản hồi về khó khăn trong việc quản lý đoàn viên là học sinh tốt nghiệp THPT và tốt nghiệp Đại học; nội dung và hình thức sinh hoạt chi  Đoàn đã thay đổi nhưng chưa mang lại hiệu quả cao, chưa thu hút được sự tham gia của đoàn viên; kinh phí hoạt động, kinh phí hỗ trợ cho cán bộ Đoàn một số đơn vị còn chưa đảm bảo theo quy định.

Phát biểu kết luận tại các buổi kiểm tra, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị các chi  Đoàn, cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc việc duy trì sinh hoạt chi  Đoàn hàng tháng, chú trọng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt sao cho hiệu quả, phù hợp nhu cầu đoàn viên và nhiệm vụ chính trị tại địa phương; BTV Đoàn cấp huyện cần tổng hợp tình hình thực tế tại đơn vị và có hướng chủ động tham mưu cơ chế dự trù kinh phí hoạt động hàng năm của của Đoàn cấp xã để đảm bảo hoạt động hiệu quả và đùng theo quy định tài chính hiện hành; Tiếp tục triển khai, thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2018-2022 trong năm 2018 đến khi có hướng dẫn mới của Trung ương Đoàn, đảm bảo rèn luyện, phân loại đoàn viên theo quy định.

Hoạt động kiểm tra chuyên đề là một trong những biện pháp quan trọng nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn trong toàn tỉnh. Trong thời gian tới, BTV  tiếp tục triển khai, thực hiện các nội dung kiểm tra chuyên đề kết hợp thực hiện quy định đi cơ sở của cán bộ Đoàn cấp tỉnh nhằm nắm chắc hơn tình hình thực tế và có hướng chỉ đạo hiệu quả trong việc triển khai các chủ trương, định hướng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn nhằm thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.
 

Tác giả bài viết: (Nguyễn Thùy Dung - BTC Tỉnh Đoàn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Hôm nay5,576
  • Tháng hiện tại129,639
  • Tổng lượt truy cập4,287,521
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây