Bình Phước: Trao bằng khen Trung ương Đoàn cho học sinh nhặt 50 triệu trả lại người bị mất.

Thứ tư - 14/10/2020 03:09 280 0
Ngày 13/10/2020, em Thái Đình Nhân học sinh lớp 6A5, trường THCS Đa Kia - xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước đã được trao tặng bằng khen của Trung ương Đoàn vì đã nhặt được 50 triệu trên đường và trả lại cho người bị mất.
Trước đó, lúc 13h30’ ngày 4/7, em Thái Đình Nhân đi mua đồ, trên đường về nhà khi cách nhà khoảng 300 mét, đi qua một chiếc xe tải đậu bên đường thì em bất ngờ thấy một cọc tiền loại 500 nghìn đồng ở gần bánh xe. Không chút ngần ngại, em đã nhặt cọc tiền lên, đồng thời vào nhà người dân gần đó và hỏi xem có ai làm rơi không để trả lại.

Đúng lúc này, ông Đặng Duy Đức (người nhà của tiệc cưới Hoàng Dự, xã Đa Kia) về chơi.  Khi thấy em Nhân hỏi, ông Đức đã kiểm tra lại trên người và phát hiện không thấy cọc tiền 50 triệu đồng của mình ở đâu. Khi đó, ông Đức mới biết mình mất tiền và số tiền cháu Nhân nhặt được chính là của ông làm rơi trước đó.

Khi trò chuyện và tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình em Nhân (Nhân hiện còn 2 em nhỏ, đang sống với bà nội, cha mẹ em đi làm công nhân ở xa, có khi 1, 2 tháng mới về nhà một lần), ông Đức đã trao tặng số tiền 11 triệu đồng cho em Nhân và bà nội để hỗ trợ việc học hành cho em. Ngoài ra, ông Đức mong muốn nhận em Nhân làm cháu nuôi và hứa sẽ hỗ trợ em chi phí học tập sau này.

Không chỉ hỗ trợ gia đình em Nhân, ông Đức đã gửi tặng trường Tiểu học Đa Kia B, nơi cháu Nhân đang học 3 triệu đồng làm quỹ khen thưởng và cảm ơn gia đình và nhà trường đã nuôi dạy em Nhân thành người tốt, trung thực.

Trước những hành động đầy tử tế của em Nhân, dịp này, được Trung ương Đoàn ủy quyền, Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy đã thay mặt Tỉnh Đoàn trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho em Nhân và động viên em cố gắng học tập thật tốt để mai này trở thành người có ích cho xã hội.

Được biết, vào ngày 6/7 vừa qua, khi mới nghe tin về cách ứng xử đầy tốt bụng của em Nhân, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội tỉnh Lê Thị Hồng Phấn đã đến tận trường Tiểu học Đakia, trao bằng khen của Tỉnh Đoàn cho em và tuyên dương em trước toàn trường.  
Ngay sau đó, Tỉnh Đoàn đã báo Trung ương Đoàn ngay về vụ việc này và đề xuất Trung ương Đoàn trao thưởng cho em Nhân.
h trao bang khen
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn trao bằng khen của Trung ương Đoàn cho gương người tốt việc tốt Thái Đình Nhân.

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Quốc Duy, việc biểu dương, khen thưởng gương người tốt việc tốt sẽ góp phần lan tỏa những hành động đẹp, gửi trao những thông điệp về sự tử tế để mọi người trong cộng đồng sẽ noi theo, góp phần tạo nên một xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Thắng Trân - Thùy Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập65
  • Hôm nay6,802
  • Tháng hiện tại122,211
  • Tổng lượt truy cập13,110,897
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây