Bình Phước: Trang bị phương pháp tư duy sáng tạo dành cho ĐVTN, học sinh, sinh viên

Thứ bảy - 13/11/2021 20:47 198 0
Nhằm trang bị phương pháp tư duy sáng tạo dành cho học sinh, sinh viên, ĐVTN, ngày 10/10/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức lớp tập huấn trang bị phương pháp tư duy sáng tạo cho học sinh, sinh viên, ĐVTN trên địa bàn thành phố Đồng Xoài trong khuôn khổ chương trình tập huấn công tác Đoàn - Hội và tư duy - kỹ năng của thanh niên trong xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thu hút hơn 80 học sinh, sinh viên tham gia.
Bình Phước: Trang bị phương pháp tư duy sáng tạo dành cho ĐVTN, học sinh, sinh viên
hinh 2 2
Ban Tổ chức giới thiệu về các nội dung tại lớp tập huấn

Tại chương trình, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn truyền tải những kiến thức, khái niệm cơ bản về tư duy sáng tạo, vai trò của tư duy sáng tạo, các phương pháp để rèn luyện tư duy sáng tạo.

Bên cạnh đó, để phát huy tư duy sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và đề xuất các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, đồng chí Trần Quốc Duy đề nghị các cấp bộ Đoàn cần phải hiểu, dẫn dắt, gợi mở các vấn đề cần giải quyết, đặt hàng những ý tưởng, sáng tạo phù hợp với từng địa bàn, từng đối tượng học sinh, sinh viên, ĐVTN. Đồng thời, triển khai đa dạng các giải pháp nhằm tạo ra môi trường có tính chất động lực để học sinh, sinh viên, ĐVTN được xây dựng, rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo; phát huy tính sáng tạo của mình. Trong tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội nói chung, cần tạo nhiều không gian sáng tạo cho học sinh, sinh viên, ĐVTN đóng góp các ý tưởng, sáng kiến phù hợp.

Ngoài ra, trong chương trình học sinh, sinh viên, ĐVTN cũng trao đổi về những vấn đề làm sao để phát triển tư duy sáng tạo, đồng thời trao đổi cách để ứng dụng tư duy sáng tạo trong học tập và cuộc sống.
hinh 1 2
Học sinh, sinh viên tham gia thảo luận các nội dung tại chương trình

Lớp tập huấn được diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo các quy định về phòng chống dịch và mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo" - là môi trường để học sinh, sinh viên, ĐVTN phát huy khả năng sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong công tác, học tập và lao động sản xuất; góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, qua đó ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn, học sinh, sinh viên, ĐVTN trong tham gia xây dựng đất nước thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, để đoàn viên thanh niên có thêm kiến thức về tư duy sáng tạo, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã đăng tải chuyên đề kỹ năng tư duy sáng tạo trên wedsite Tỉnh đoàn Bình Phước.

 

Tác giả bài viết: Thùy Dương- PN (TD)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

XÂY DUNG HINH MAU THANH NIEN
Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập78
  • Hôm nay11,824
  • Tháng hiện tại354,445
  • Tổng lượt truy cập16,182,979
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây