Tỉnh Đoàn Bình Phước tiếp và làm việc với đoàn công tác của Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á (AAEE)

Thứ năm - 04/04/2019 21:49 1.016 0
Chiều ngày 4/4/2019, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã có buổi làm việc với Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á trong khuôn khổ chuyến đến thăm Việt Nam của Giáo sư Akinori Seki - Chủ tịch Hiệp hội.
Phát biểu chào mừng, đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn đã nhiệt liệt hoan nghênh đoàn công tác đã đến thăm và làm việc; đồng thời hy vọng sau buổi gặp gỡ, hai đơn vị sẽ triển khai những công việc cụ thể nhằm hiện thực hóa Biên bản ghi nhớ đã ký trước đó giữa 02 bên, chuẩn bị tốt cho Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật (VJEP) lần thứ IV dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8/2019 tại thành phố Đồng Xoài, huyện Phú Riềng và huyện vùng biên Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.
img 7510
Đồng chí Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo hai bên đã điểm lại một số hoạt động nổi bật trong suốt chặng đường hợp tác giữa hai đơn vị trong 5 năm qua, kể từ Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ I, năm 2014 và bàn bạc, thảo luận kỹ lưỡng, chi tiết các nội dung hoạt động của Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ IV.
Với những hoạt động xoay quanh giao lưu văn hóa - văn nghệ với đoàn viên, thanh thiếu nhi địa phương, tổ chức hội thi về “Khởi nghiệp xanh” trong học sinh THPT và triển khai các bài giảng về chủ đề bảo vệ môi trường trong học sinh Tiểu học, thăm và giao lưu với các cán bộ, chiến sĩ biên phòng, tham gia hành trình về với thiên nhiên tại vườn quốc gia Bù Gia Mập, trải nghiệm chương trình “homestay” (gia đình nuôi), thăm các mô hình khởi nghiệp trẻ… Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ IV sẽ tiếp tục tạo động lực để lớp trẻ Bình Phước trau dồi tri thức, rèn giũa các kỹ năng hội nhập quốc tế để nâng cao năng lực cạnh tranh và sánh vai với bạn bè các nước.
Cũng tại buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai đơn vị ngày càng phát triển trên nền tảng là những thành quả đã đạt được trong thời gian qua, góp phần quảng bá văn hóa Việt - Nhật và tô thắm thêm tinh thần đoàn kết - hữu nghị giữa thanh niên hai nước, nói chung và thanh niên Bình Phước - Nhật Bản, nói riêng.
Giáo sư Akinori Seki gửi lời cảm ơn đối với tình cảm và sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Tỉnh Đoàn, qua đó ông mong muốn hai bên có thể tiếp tục phối hợp tổ chức thành công Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần thứ IV trong năm 2019 và các chương trình khác trong tương lai.
img 7533
Đoàn công tác làm việc tại trường THPT chuyên Quang Trung
Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Hiệp hội Giáo dục và giao lưu châu Á đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường THPT chuyên Quang Trung. Tại đây, Giáo sư Akinori Seki - Chủ tịch Hiệp hội đã ngỏ lời cảm ơn nhà trường vì đã tạo điều kiện để các đại biểu thanh niên Việt - Nhật đến giao lưu vào năm 2017, qua đó tạo kênh kết nối trên mạng xã hội giữa hàng nghìn sinh viên Nhật Bản và học sinh của trường, góp phần giới thiệu hình ảnh của Hiệp hội đến ngày càng nhiều bạn trẻ.
 
img 7549
Đoàn tham quan cửa hàng thực phẩm  Fresh food - một trong những mô hình khởi nghiệp tiêu biểu tại 
thành phố Đồng Xoài
Bên cạnh đó, đoàn công tác đã đến dự Lễ khai trương cửa hàng thực phẩm sạch “Fresh food” của thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu Đỗ Xuân Tân tại thành phố Đồng Xoài, gặp gỡ và trò chuyện với các bạn trẻ Bình Phước điển hình trong lĩnh vực khởi nghiệp, qua đó giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thiết lập thêm kênh thông tin với Nhật Bản - xứ sở hoa anh đào.

Chia sẻ về cảm xúc khi được lựa chọn với vai trò là trưởng ban tổ chức Chương trình giao lưu thanh niên Việt - Nhật lần IV năm 2019 (VJEP2019) của phía Việt Nam, bạn Hoàng Thị Hồng Hạnh cho biết: "Là một sinh viên từng tham dự Chương trình VJEP2018, mình rất vui và vinh dự khi được giáo sư Akinori Seki lựa chọn để tiếp tục đồng hành với VJEP2019. Bên cạnh sự vui mừng, mình khá lo lắng cho hành trình sắp tới, vì trách nhiệm của một điều phối viên là rất lớn và yêu cầu nhiều kĩ năng. Tuy nhiên mình cũng nhận thấy đây chính là cơ hội để bản thân và đóng góp cho cộng đồng, đặc biệt là giúp các bạn trẻ mở rộng tầm nhìn hướng tới hội nhập, giao lưu quốc tế. Mình sẽ nỗ lực cùng Ban tổ chuẩn bị để Chương trình VJEP2019 diễn ra thành công".
img 7580
Đoàn công tác thăm các gia đình nuôi tiêu biểu trong những chương trình giao lưu trước đây

Tối cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm các gia đình nuôi tiêu biểu trong những chương trình giao lưu trước đây, qua đó, Giáo sư Akinori Seki - Chủ tịch Hiệp hội đã có dịp thể hiện sự tri ân đến các gia đình vì đã đem đến cho các đại biểu thanh niên Việt - Nhật những cơ hội trải nghiệm đầy thiết thực và ý nghĩa, góp phần đem đến “sàng khôn ngoài giảng đường” cho các đại biểu để sau này gặt hái thành công trên con đường lập nghiệp và xây dựng quê hương, đất nước.
 

Tác giả bài viết: (Trân Thắng)VN

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Khảo sát người dùng

Website này theo bạn đã tốt hay chưa?

Thanh niên Việt Nam tiến bước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xứng danh Đoàn thanh niên Bình Phước
(Bài hát chào mừng Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022)
Xem thêm tại đây 
Liên kết Website
Thống kê
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay10,480
  • Tháng hiện tại141,938
  • Tổng lượt truy cập6,716,485
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây